Indonesia cấm các giao dịch tiền điện tử tại Bali

Sau khi ra cảnh báo các cá nhân và công ty, tổ chức không nên đầu tư vào tiền điện tử thì mới đây ngân hàng trung ương Indonesia – Bank Indonesia (BI) đã phối hợp cùng lực lượng cảnh sát địa phương để tiến hành giám sát và ngăn chặn những ai giao dịch tiền điện tử tại Bali. Bali là hòn đảo được biết đến là địa điểm đến lý tưởng đề nghỉ dưỡng, du lịch bậc nhất Đông Nam Á, hòn đảo này cũng nổi tiếng với nhiều nơi chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán.

Các quan chức địa phương tại Bali đang rà soát những giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp

Đại diện của BI và lực lượng cảnh sát địa phương tại Bali đang phối hợp chặt chẽ với nhau để tiến hành thanh tra các trường hợp giao dịch tiền điện tử trái phép. Họ đã bắt đầu triển khai thu thập thông tin về các số liệu giao dịch trên địa bàn hoạt động.

Lệnh cấm giao dịch tiền điện tử tại Bali được ban hành sau khi BI tuyên bố Bitcoin không được xem là phương thức giao dịch hợp pháp tại Indonesia. Đại diện học viện tài chính quốc gia Indonesia phát biểu rằng tiền điện tử là bất hợp pháp tại Indonesia. Đồng Rupiahs nên được dùng để thanh toán tại Indonesia cho tất cả mọi giao dịch. Đại diện chính phủ tại Bali cho biết:

“Chúng tôi đang tìm kiếm những giao dịch Bitcoin và tiền điện tử tại Bali, đặc biệt là các du khách. Chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng các trường hợp không sử dụng đồng tiền Rupiahs là đồng tiền chính thức của Indonesia trong giao dịch”.

Các công ty có thể bị đóng cửa và các cá nhân có thể vào tù nếu liên quan đến tiền điện tử

Cộng động người dùng tiền điện tử tại Indonesia đã chia sẻ nhanh chóng tin tức đảo quốc Indo đã chính thức cấm dùng tiền điện tử trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Các cảnh báo được đưa ra liên tục bởi các ngân hàng và các cơ quan chính phủ tại Indonesia. Nếu như có bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào bị phát hiện thì cá nhân đó sẽ gặp các vấn đề với pháp luật.

Bali đã trở thành tâm điểm nóng của các cuộc thanh tra nhằm xóa bỏ các giao dịch tiền điện tử. Đại diện BI là ông Agusman Zainal cho biết các cá nhân hay tổ chức giao dịch tiền điện tử đã vị phạm luật số 7/2011 quy định về các loại tiền tệ được phép giao dịch tại Indonesia.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Visa không thừa nhận Bitcoin là một phương thức thanh toán

Read Next

MUFG chuẩn bị khai trương sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên tại Nhật Bản

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *