Indiegogo lặng lẽ hủy ICO đầu tiên do các mối quan tâm về quy định mới

Tuần trước, gã khổng lồ huy động vốn từ cộng đồng Indiegogo đã phát động chương trình ICO lần thứ hai, lần này tổ chức cung cấp mã bảo mật (STO) cho một khu nghỉ mát sang trọng ở Aspen. Nhưng cùng lúc đó, công ty đã lặng lẽ xóa bỏ ICO đầu tiên của mình khỏi chương trình làm việc.

Indiegogo lặng lẽ hủy ICO đầu tiên do các mối quan tâm về quy định mới

Đó là ICO, một token tiện ích từ Fan-Controlled Football League (FCFL), đã quyên góp được hơn 5 triệu USD vào tháng 12 năm 2017 để tài trợ cho sự phát triển của một giải đấu bóng đá độc lập, tập trung vào việc quản lý đội bóng, cho phép người hâm mộ kiểm soát các quyết định nhân sự, thiết kế logo và thậm chí cả play-calling. Ngoài việc vượt qua mục tiêu tài trợ 5 triệu USD của mình, FCFL đã ký một hợp đồng hai năm với dịch vụ phát trực tuyến Twitch để phát sóng trò chơi trực tiếp.

Vào thời điểm đó, Indiegogo đã giới thiệu quy trình kiểm tra mã token, mà nó tự hào là đã sử dụng “các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về tuân thủ pháp lý và kiểm soát chất lượng”.

Tuy nhiên, lần đầu tiên được báo cáo bởi The Next Web, đối tác môi giới token Indiegogo MicroVentures gần đây đã gửi một email tới những người đóng góp của ICO, thông báo với họ rằng họ không phân phối tiền cho FCFL. Trích dẫn các mối quan tâm quy định, công ty cho biết họ đã hủy bỏ việc chào bán và sẽ hoàn lại toàn bộ tiền.

Theo một tuyên bố của FCFL được trích dẫn bởi TNW, khoản tiền hoàn lại đó đã được ban hành mà không có sự chấp thuận của công ty và FCFL đã không “đưa ra lý do chính đáng để giải thích tại sao MicroVentures không thể hoàn thành việc chào bán”.

Đầu tháng này, FCFL đã xuất bản một bài đăng trên blog cho biết họ đã quyết định trì hoãn ICO công khai của mình cho đến khi công ty phát hành một nền tảng đầy đủ chức năng để chứng minh cho các nhà quản lý rằng token của họ thực sự có tiện ích và không phải đầu tư đầu cơ.

Sau nhiều giờ làm việc với tư vấn pháp lý và cố vấn pháp lý, chúng tôi quyết định rằng hành động tốt nhất là trì hoãn sự kiện tạo mã token FAN của chúng tôi (TGE) cho đến khi khởi động một nền tảng FCFL hoàn chỉnh với các FAN Tokens có thể tương tác với chức năng tiện ích.

Sự trì hoãn của ICO FCFL đặt ra câu hỏi về tương lai của dịch vụ niêm yết bán token mới của Indiegogo. Việc bổ sung STOs ban đầu dường như đại diện cho việc mở rộng dịch vụ ICO của công ty, một dịch vụ cho phép các nhà đầu tư được công nhận có khả năng mua cổ phần được mã hóa ở các công ty tham gia.

Hiện Indiegogo vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận của CCN vào thời điểm bài viết này được xuất bản.

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Tâm lý học trong thị trường tiền điện tử: Đo lường sự sợ hãi và tham lam

Read Next

Firefox chặn phần mềm độc hại Cryptojacking trong bản phát hành trình duyệt mới nhất

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *