IMF khẳng định tiền điện tử không gây bất ổn tài chính cho nền kinh tế thế giới

Tiền điện tử “dường như không gây rủi ro cho sự ổn định tài chính”, theo lời Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận xét trong một báo cáo được công bố vào tuần thứ hai của tháng Tư.

IMF lạc quan về tương lai tiền điện tử trên thế giới

Trong một nhận xét về tiền điện tử tác động đến ổn định tài chính toàn cầu, tổ chức này tiếp tục nêu bật lập trường gần đây của mình trong việc thúc đẩy các thỏa thuận quốc tế về quy định chung đối với tiền điện tử. Báo cáo tiếp tục, “… Tiền điện tử có thể trở thành một nguy cơ gây bất nền tài chính thức sự nếu người dân sử dụng tiền điện tử trở nên phổ biến hơn mà không có các biện pháp bảo vệ thích hợp.”

Thế giới tiếp tục đối mặt với các bất ổn về tài chính trong tương lai, và việc sử dụng tiền điện tử có quản lý sẽ là một cơ hội giúp nền tài chính vượt qua khủng hoảng.

“Không thể lường trước được tiền điện tử có thể biến đổi cơ sở hạ tầng tài chính thế giới ra sao và liệu hầu hết các loại tiền điện tử có khả năng biến mất như các công nghệ ở những thập niên trước hay không (như nhiều công ty công nghệ đã làm trong giai đoạn cuối thập niên 1990 ). Trước khi họ có thể biến đổi hoạt động tài chính một cách có ý nghĩa và lâu dài, tiền điện tử trước hết sẽ cần phải có được sự tự tin và hỗ trợ của người tiêu dùng và các cơ quan tài chính. ”

IMF cũng cho biết thêm, để đạt được tương lai này, sẽ cần phải có sự đồng thuận giữa cộng đồng quản lý toàn cầu về tiền điện tử cũng như các vấn đề bảo mật tiền tệ.

Người đứng đầu FSB, Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney, nói với G20 vào tháng 3 rằng tiền điện tử “không gây rủi ro” cho nền kinh tế thế giới.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

CoinMarketCap kỷ niệm 5 năm thành lập bằng một ứng dụng mới trên iOS

Read Next

Sự kiện Blockchain và ứng dụng thực tế quy mô lớn. Nhanh tay đăng ký để sở hữu được vé miễn phí

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *