IMF kêu gọi hợp tác quốc tế để quản lý thị trường tiền điện tử

Quỹ tiền tệ quốc tế IMF – International Monetary Fund (IMF) là một tổ chức tài chính trực thuộc liên hiệp quốc – United Nations (UN) được thành lập với mục tiêu giám sát và tạo sự ổn định trên nền kinh tế toàn cầu đã chính thức kêu gọi sự hợp tác quốc tế để quản lý thị trường tiền điện tử cũng đã cảnh báo về các rủi ro lớn khi đầu tư vào tiền điện tử.

IMF đưa ra thông báo liên quan đến thị trường tiền điện tử

Theo như Bloomberg, đại diện IMF là ông Gerry Rice cho biết rằng thế giới đang cần sự hợp tác sâu rộng của tất cả các quốc gia nhằm thảo luận và đưa ra các biện pháp quản lý dành cho thị trường tiền điện tử.

“Khi giá của Bitcoin lên cao, rủi ro cũng tăng theo như vậy. Nếu như những nhà đầu tư dùng tiền đi vay để mua Bitcoin thì những nhà đầu tư này đang rất mạo hiểm và cần phải học cách quản lý rủi ro”.

Ông Gerry Rice cũng lưu ý rằng tiền điện tử đang tạo ra một tiền lệ nguy hiểm của các hoạt động rửa tiền, khủng bố tài chính, trốn thuế và lừa đảo. Và nguy cơ đó là nhà đầu tư có thể mất hết tất cả mọi thứ. Trước đó, IMF cũng đã ủng hộ giải pháp tiếp cận thông qua nền tảng luật pháp và quy định quốc tế đối với thị trường tiền điện tử. Christine Lagarde là giám đốc điều hành của IMF cho biết vào tháng 9 năm 2017 thị trường tiền điện tử đã lần đầu tiên khiến chính phủ các nước lo lắng cho vị thế của đồng tiền giấy truyền thống.

Giám đốc điều hành của IMF cũng nhất mạnh rằng, thị trường tiền điện tử sẽ tạo nên hậu quả khôn lường và cảnh báo ngân hàng và các ủy ban kinh tế hết sức tỉnh táo và thận trọng trước sự biến đổi không thể lường trước của thị trường tiền điện tử và phải đặt biệt  chú trọng đến công nghệ mới.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Peter Boockvar dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm còn 1000 Đô trong năm 2018

Read Next

Những cách giữ cân bằng giữa trade và cuộc sống hằng ngày

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *