Illinois tích cực xây dựng bộ luật quản lý chào đón Bitcoin

Các bang tại Mỹ giờ đây được chia ra hai nhóm hòan tòan khác nhau. Một nhóm những ban ủng hộ Bitcoin và một nhóm thì không. Idaho và Alaska liên tục đưa ra cảnh báo về các rủi ro với Bitcoin trong khi đó Iowa không hỗ trợ bảo hiểm cho các tài sản ảo, bang Utah thông báo vấn nạn lừa đảo qua Bitcoin. Trong khi đó bang Illinois tiếp tục cảnh báo các nhà đầu tư về Bitcoin nhưng cũng nỗ lực sọan thảo luật để chuẩn bị cho các ngành kinh doanh mới liên quan đến tiền địên tử xuất hiện.


Illinois không muốn bị New York bỏ lại phía sau trong cuộc đua chào đón Bitcoin

Các ủy ban kinh tế tai Illinois đang khẩn trương hoàn tất các bộ luật cần thiết liên quan đến tiền điện tử nhằm thu hút vốn đầu tư cho bang thông qua tiền điện tử. Đại diện bang Illinois cho biết“Nếu không chuẩn bị nền tảng pháp luật về tiền điện tử thật vững vàng thì sớm muộn các công ty cũng sẽ chuyển sang New York”.

Ông Jaime Andrade đại diện bang Illinois cho biết thêm rằng hiện nay, Bitcoin không được công nhận là một lọai tiền tệ. Ông Jaime Andrade hiện đang là chủ tịch ủy ban an ninh mạng trực thuộc chính quyền bang Illinois. Ông hiện đang làm việc với trường Mike Zalewski để mở các lớp đào tạo cho người dân hiểu hơn về Bitcoin.


Những ý kiến trái chiều về Bitcoin

Trong khi đó, Alaska và Idaho lại liên tiếp đưa ra những thông báo khác nhau về tiền điện tử. Ở Idaho, các ủy ban kinh tế lo lắng rằng quá ít người dân chịu tìm hiểu kỹ càng về tiền điện tử mà chỉ mù quáng đầu tư cho đến khi cạn túi tiền. Với các ủy ban kinh tế tại Alaska thì mối lo chính là sự bối rối của người dân trước quá nhiều thông tin về Bitcoin đại lọai như một số câu hỏi “Chính xác thì tôi sẽ nhận được gì khi đầu tư vào Bitcoin?”, “Việc đầu tư này có phức tạp hay không? Có phải thông tin này được lưu ở đâu đó trong mạng lưới Blockchain?”, “Và nếu như đó là Blockchain thì Blockchain là gì và làm thế nào mà khỏang đầu tư của tôi lại liên liên quan đến nó?”.

Tại Iowa, các ủy ban kinh tế thường đưa ra cảnh báo như sau: “Không thể cứ mù quáng đầu tư vào Bitcoin mà không có kiến thức chuyên sâu về nó”. “Tiền điện tử họat động ẩn danh vì thế nó mang theo rủi ro rất cao cho những nhà đầu tư non trẻ”.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Chính phủ Ấn Độ lo lắng khi người dân ngày càng ưa chuộng tiền điện tử

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 6/1: Tăng gần 2 nghìn USD trong 1 đêm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *