ICO Filecoin thu về 257 triệu đô la tạo nên kỷ lục mới

Giá mã token phát hành ban đầu là 1 USD và tăng lên 4.68 USD cho các khoản đầu tư tiếp theo.

ICO (Initial Coin Offering) – hoạt động chào bán các đồng tiền ảo lần đầu, gần tương tự như IPO – đang được xem là một trong những hình thức huy động vốn phát triển và đặc biệt được các start-up ưa chuộng.

Dự án lưu trữ dữ liệu Filecoin, mặc dù chỉ mở cửa cho các nhà đầu tư được chứng nhận, đã thu được 257 triệu đô la, phá vỡ kỷ lục trước đó.

Đơn giản chỉ cần đặt, dự án Filecoin sẽ tận dụng trung tâm dữ liệu không sử dụng và không gian lưu trữ ổ cứng để xây dựng một mạng lưới phân phối lưu trữ. Để đổi lấy việc tạo thêm không gian lưu trữ cho mạng, người dùng sẽ nhận được token Filecoin và sau đó có thể đổi sang các loại tiền tệ khác. Ngược lại, những người cần bộ nhớ có thể mua token và trao đổi chúng cho không gian lưu trữ. Nghĩa là, điều này sẽ giảm đáng kể chi phí lưu trữ đám mây.

ICO Filecoin bắt đầu vào ngày 10 tháng 8, đã thu về 52 triệu đô la từ các công ty đầu tư mạo hiểm. Trong nỗ lực đảm bảo tuân thủ các quy định về quy định chứng khoán của Hoa Kỳ, ICO đã bị hạn chế đối với các nhà đầu tư. Điều này đã ngăn cấm nhiều nhà đầu tư thông thường góp phần, nhưng trang web crowdsale vẫn nhận được nhiều lưu lượng truy cập mà nhiều nhà đầu tư khác gặp khó khăn trong việc truy cập.

Mô hình tài trợ của Filecoin khuyến khích tham gia sớm. Giá mã thông báo bắt đầu từ 1 đô la và tăng lên với mọi khoản đầu tư tiếp theo. Trong vòng vài giờ, dự án đã tăng gần 190 triệu USD và giá token đã đạt 4,68 USD .

Sau ngày đầu tiên hỗn loạn, đóng góp chậm lại nhưng vẫn tiếp tục tăng lên. Cuối cùng, kết thúc vào ngày 7 tháng 9 vừa qua, Filecoin đã thu được hơn 205 triệu đô la Mỹ. Kết hợp với khoản 52 triệu đô la Mỹ được huy động trong phiên bán đấu giá cá nhân, ICO Filecoin đã lập kỷ lục 257 triệu đô la.

Mức tài trợ của ICO đã tăng lên trong suốt năm 2017, và những đóng góp ICO từ đầu năm đến nay đã nhanh chóng đạt tới mức 2 tỷ USD. Do đó, bọn tội phạm mạng đã tìm ra không gian lý tưởng để tấn công. Một báo cáo gần đây ước tính rằng khoảng 10% trong số tất cả các quỹ ICO bị đánh cắp, chủ yếu thông qua các cuộc tấn công khai thác hoặc tấn công lừa đảo.

Kỷ lục trước đây do Tezos tổ chức , thu được 232 triệu đô la đóng góp trong cuộc “gây quỹ” tháng 7. Tezos đã thực hiện các bước để bảo vệ sự may mắn của mình và đã đa dạng hoá một phần tài sản của nó thành tiền tệ, kim loại quý, chứng khoán, trái phiếu và quỹ đầu tư mạo hiểm.

Theo Cryptocoinsnews

EcoinBanks

Read Previous

Chính phủ Nga lên kế hoạch hỗ trợ giá điện cho thợ đào Bitcoin

Read Next

Israel hợp tác với Microsoft thử nghiệm Blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *