IBM trợ lực cho đồng stablecoin mới ghim giá đô la Mỹ hoạt động trên Stellar Network

Một dự án mới cho đồng stablecoin được định giá bằng đô la Mỹ chạy trên blockchain của Stellar đã nhận được sự ủng hộ từ IBM theo thông tin từ tờ Reuters vào ngày 17 tháng 7.

IBM trợ lực cho đồng stablecoin mới ghim giá đô la Mỹ hoạt động trên Stellar Network

Dự án được đặt tên theo tên của nhà sáng lập là công ty khởi nghiệp về fintech Stronghold, với tên gọi là ‘Stronghold USD’. Token vừa được ra mắt vào ngày hôm nay và được phát hành bằng tỷ lệ 1: 1 với đô la Mỹ. Đây là dự án mã hóa giá trị ổn định đầu tiên sử dụng trên mạng lưới của Stellar theo thông tin của Fortune.

IBM đã sử dụng mạng lưới của Stellar để tạo cơ sở để thanh toán quốc tế từ năm 2017 và được cho là đã bắt đầu thử nghiệm dự án stablecoin mới. Jesse Lund – phó chủ tịch blockchain toàn cầu của IBM, nói với Reuters rằng:

“IBM sẽ tìm ra các cách sử dụng với các mạng lưới kinh doanh mà chúng tôi đã phát triển như người dùng xử dụng các token. Chúng tôi xem đây là một cách để đưa quyết toán tài chính vào mạng lưới kinh doanh giao dịch mà chúng tôi đang xây dựng.”

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Fortune, Bridget van Kralingen – phó chủ tịch cấp cao về các ngành công nghiệp toàn cầu của IBM, nền tảng và blockchain, cho biết dự án mới này sẽ là một cơ hội để hỗ trợ các nỗ lực thanh toán xuyên biên giới trên mạng lưới blockchain hiện tại của công ty.

Van Kralingen nói rằng cho đến bây giờ IBM đã thực hiện được nhiều giao dịch chuyển đổi tiền tệ bằng cách sử dụng token của Stellar Lumens (XLM) làm cầu nối giữa chúng. Do đó, hệ thống hiện tại được tiếp xúc kép với cả tỷ giá hối đoái và sự biến động khủng khiếp của các thị trường tiền điện tử giống như XLM cũng phải chịu sự biến động này vì nó không phải là một stablecoin.

Cô nói: “Một stablecoin được sử dụng để giảm đi “lực ma sát” cho giao dịch và hỗ trợ về phương diện kỹ thuật số proxy cho tiền pháp định, có thể loại bỏ cả hai biến và có khả năng đóng một vai trò rất lớn trong việc cải thiện chi phí”.

Van Kralingen nói rằng các dự án stablecoin được gắn với các tiền pháp định của các quốc gia khác với đồng đô la Mỹ cũng sẽ có giá trị cho sự tích hợp blockchain của IBM.

Hôm nay IBM cũng đã hợp tác với Đại học Columbia để mở Trung tâm Blockchain và Transparency Columbia-IBM, sẽ cho sinh viên các cơ hội thực tập và các cơ hội nghiên cứu ở IBM.

Sức hút của Stablecoins đã tăng lên với số liệu ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain, với Jeremy Allaire – đồng sáng lập & CEO của Circle, hình dung chúng như một thành phần không thể tách rời của một nền kinh tế mã hóa toàn cầu” tại MoneyConf ở Dublin tháng trước.

Mùa xuân này, Circle nhận hậu thuẫn từ Bitmain, gọi vốn 110 triệu USD để phát hành một stablecoin neo giá vào đồng đô la Mỹ.

Tether (USDT) vẫn là một trong những ví dụ nổi tiếng nhất, một ví dụ về một đồng tiền điện tử ổn định. Những người khác trong ngành đang tìm cách để các phương tiện khác nhau mà để tạo một đồng tiền không bị ảnh hưởng bởi biến động của thị trường.

Tháng trước, Cointelegraph đã báo cáo về một dự án của một dự án về một token ổn định có tên là ‘Reserve’ bằng cách sử dụng một hợp đồng thông minh để khóa các tài sản kỹ thuật số khác, thay vì tiền pháp định. Sáng kiến này đã nhận được sự ủng hộ từ những đồng sáng lập của PayPal là Peter Thiel và Coinbase – sàn giao dich tiền điện tử danh giá của Mỹ.

Theo Coin68

EcoinBanks

Read Previous

CEO của Binance cho biết những sàn giao dịch phi tập trung có thể thao túng thị trường tiền điện tử

Read Next

3 lí do vì sao Bitcoin đã là vị vua của tiền điện tử từ khi được khai sinh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *