IBM tổ chức cuộc thi sáng tạo Blockchain cho công tác từ thiện

Tập đoàn công nghệ khổng lồ IBM đã hợp tác với Global Citizen, một tổ chức phi chính phủ chuyên về xóa đói giảm nghèo, tài trợ cho một cuộc thi sáng tạo nền tảng blockchain chuyên về hoạt động hiến tặng và từ thiện.

IBM phối hợp cùng Global Citizen tổ chức cuộc thi Challenge Accepted

Theo tuyên bố từ IBM, một thách thức đối với các tổ chức từ thiện là đảm bảo rằng các quỹ quyên góp được sử dụng một cách đầy đủ và hiệu quả, điều này đúng với sứ mệnh của tổ chức. Thông cáo báo chí cho biết:

“Nếu chúng ta quyết tâm giải quyết các vấn đề xã hội như nghèo đói, dịch bệnh, tệ nạn…, chúng ta cần đảm bảo rằng người cần giúp đỡ đều nhận được số tiền mà họ cần, đặc biệt là từ nhóm nhà tài trợ có ảnh hưởng nhất trên thế giới: chính phủ liên bang.”

Cuộc thi của IBM và Global Citizen nhằm mục đích tạo ra một sự khích lệ cho việc tạo ra một nền tảng blockchain có thể được áp dụng để theo dõi các cam kết từ thiện từ của các nhà tài trợ đến việc sử dụng đồng tiền tài trợ một cách hiệu quả nhất.

Cuộc thi “Challenge Accepted” yêu cầu các thí sinh xây dựng mạng lưới ba thành viên trên nền tảng Blockchain của IBM, nơi nhận quyên góp và chuyển tiền được thực hiện bởi chính phủ, đăng ký với các tổ chức viện trợ và được công nhận bởi Global Citizen.

Người chiến thắng sẽ được vinh danh trên trang web của IBM, sẽ có một hội thảo với IBM, Global Citizen và các nhà lãnh đạo đứng đầu ngành để thảo luận cách triển khai ứng dụng và ý tưởng này sẽ được triển khai cho các lập trình viên khác làm việc trên các dự án tương tự.

Năm ngoái, công ty Blockchain đến từ Anh Quốc là Alice đã công bố một dự án vệ tinh, một nền tảng tài trợ từ thiện dựa trên blockchain. Alice bắt đầu thử nghiệm nền tảng, sử dụng hợp đồng thông minh để trả tiền quyên góp cho các tổ chức từ thiện, tại tổ chức sẽ hỗ trợ người vô gia cư tại Luân Đôn.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

EneCuum – Nền tảng Blockchain của tương lai

Read Next

Fubon trở thành ngân hàng đầu tiên tại Đài Loan triển khai Blockchain cho các thanh toán giao dịch

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *