IBM hợp tác Stellar tỏ rõ thách thức lớn với Ripple

IBM vừa lên tiếng thông báo kế hoạch sử dụng Blockchain Stellar trong mối quan hệ liên doanh với Veridium Labs. Nền tảng này sẽ cho phép carbon credits (mua bán phát thải carbon) được giao dịch dưới dạng token trên public Blockchain.

IBM chính thức bắt tay với Stellar

IBM đã hợp tác với công ty Veridium Labs Ltd., “Verde” token sẽ được phát hành trên Blockchain Stellar, và được thiết kế để hỗ trợ một phần chi phí cho các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường tại rừng nhiệt đới Indonesia. Thông báo này có thể là thông báo đầu tiên trong loạt các dự án mới của IBM có sử dụng nền tảng Blockchain Stellar.

Vào tháng 10 năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ thông báo họ đang làm việc với một nhóm ngân hàng để tạo ra các giải pháp thanh toán xuyên biên giới bằng cách sử dụng network Stellar. Sau đó, vào tháng Tư, Jesse Lund, Phó chủ tịch Blockchain Technologies của IBM, đã ám chỉ sẽ có nhiều thông báo mới hơn nữa vào thời gian sắp tới.

Tuy việc quản lý các carbon credit theo quyền riêng của họ không phải là chuyện gì mới, nhưng quá trình theo dõi mức độ ô nhiễm của một đơn vị, sau đó xác định số tiền thực sự được chi ra để cải thiện môi trường hiện đang rất mất thời gian và trì trệ. Bằng cách biến đổi quá trình này thành một Blockchain để dễ kiểm tra, và token hóa các tài khoản theo cách tương tự như việc token hóa giá trị tiền tệ của một Bitcoin, người quản lý cung cấp Blockchain mới được bổ nhiệm của IBM – Jared Klee tin rằng một thị trường sôi động cuối cùng có thể mở ra cho nhiều đối tượng hơn.

Klee, người chịu trách nhiệm các sáng kiến ​​về token của IBM vào đầu năm nay cho biết:

“Chúng ta đang tạo ra một tài sản kỹ số có khả năng hoán đổi, là một phần của mục tiêu tạo ra thị trường, mà ở đó mọi người có thể mua – bán và trade hoặc đổi token để lấy các khoản tín dụng cơ bản. Chỉ với việc có được một thị trường lưu động, bạn sẽ mở ra một thế giới với nhiều khả năng khác nhau.”

Klee nói rằng mô hình “công khai, được cho phép” này là những gì IBM và Veridium có thể tạo ra cho việc mua và bán token hóa carbon credit cũng sẽ bị hạn chế đối với người tham gia phù hợp với các yêu cầu quy định. Để tạo thuận lợi cho sự cho phép đó trong khi vẫn tận dụng được public Blockchain của Stellar, IBM sẽ quản lý 9 node trên Stellar Blockchain.

Klee nói:

“Điều đó không chỉ giúp tạo sự ổn định cho network Stellar, mà còn cho phép chúng tôi làm việc với Veridium với tư cách là tổ chức phát hành và tạo một điểm review trong luồng giao dịch trước khi nó được đưa vào sổ cái kế toán.”

Thông báo lan đi rộng rãi nhưng chưa được cho phép

Quan hệ đối tác với Veridium sẽ là lần đầu tiên IBM tạo một token trên public network. Mặc dù network sẽ được công khai nhưng sẽ không mở hoàn toàn vì nó vẫn cần được cho phép. Một phát ngôn viên của IBM cho biết mô hình cần phải được “công khai cho phép” vì vài khía cạnh của việc truy cập vào nền tảng này sẽ bị hạn chế do một số lý do pháp lý.

Tầm quan trọng ngày càng tăng của Stellar đối với IBM là không thể chối cãi. Stellar đã đấu tranh khá vất vả để cạnh tranh với Ethereum trong cuộc đua trở thành nền tảng lựa chọn cho việc tổ chức, lưu trữ phi tập trung. Việc bỏ phiếu tín nhiệm từ IBM có thể thuyết phục các dự án trong tương lai rằng nó thực sự là một giao thức nghiêm túc.

IBM thông báo hợp tác với Stellar Thách thức lớn cho RippleXRP 2

Sự kết hợp giữa IBM/Stellar được xem là một sự kết hợp mạnh mẽ có thể thách thức Ripple/XRP trong giới thanh toán toàn cầu. Về vấn đề đó, IBM dường như mang lại lợi thế cho số lượng lớn các quan hệ đối tác với các tập đoàn lớn hoạt động trên trường quốc tế.

Theo một số nhà phân tích, sự tham gia của IBM vào một dự án public Blockchain cũng có thể sẽ đem lại một mức độ tin cậy cao cho những thử nghiệm công nghệ mã hóa rộng hơn sau này.

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Những tính mới sẽ có sau hardfork Bitcoin Cash là gì?

Read Next

SEC lập trang web ICO lừa đảo để cảnh báo nhà đầu tư

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *