IAC thành lập trung tâm đầu tư quốc tế Blockchain tại Trung Quốc

Hiệp hội Đầu tư Trung Quốc – Investment Association of China (IAC) đang lên kế hoạch thành lập “Trung tâm Phát triển Đầu tư Quốc tế Blockchain – International Blockchain Investment Development Center” nhằm giới thiệu các tiêu chuẩn ngành và liên minh phát triển và quỹ đầu tư Blockchain, tờ báo địa phương The Paper báo cáo ngày 14 tháng 3.

IAC thành lập trung tâm đầu tư quốc tế công nghệ Blockchain tại Trung Quốc

IAC là một tổ chức xã hội được quản lý bởi Bộ Nội vụ của Cộng hòa Nhân Dân Trung Hoa.

Tài liệu trích dẫn một bức ảnh được đăng trực tuyến, đây rõ ràng là của một bản ghi nhớ chính phủ bị rò rỉ về việc thực hiện “Kế hoạch 5 năm lần thứ 13” để phát triển công nghệ Blockchain. Liu Ren, Phó Chủ tịch của Hiệp hội Đầu tư Trung Quốc cũng như Chủ tịch Ủy ban Đầu tư Nước ngoài, xác nhận tính hợp lệ của tài liệu này đối với tờ The Paper, cho rằng Blockchain cần được quan tâm nhiều hơn trong tương lai.

Theo tài liệu, phát kiến đổi mới của công nghệ Blockchain bao gồm việc liên kết các nguồn lực trong nước và quốc tế, đầu tư vào các dự án Blockchain của Trung Quốc, tư vấn đầu tư nước ngoài tại các diễn đàn Blockchain địa phương, tổ chức các diễn đàn quốc tế về Blockchain, cũng như thành lập trung tâm phát triển đầu tư.

Ren thông báo với The Paper rằng trung tâm sẽ được chính thức đi vào hoạt động vào ngày 18 tháng 3, tại đây một hội nghị thượng đỉnh quốc tế về Blockchain có thể được tổ chức vào tháng 5 năm 2018. Tài liệu ảnh chụp cũng được đóng dấu ngày 18 tháng 3 năm 2018.

Chính phủ Trung Quốc có thái độ cởi mở với công nghệ Blockchain

Trong khi chính phủ Trung Quốc đã thực hiện các lệnh cấm khác nhau xung quanh việc buôn bán và sử dụng tiền điện tử trong nước trong năm nay, nhưng đối với Blockchain thì chính phủ dường như cởi mở hơn cho sự phát triển của công nghệ này tại Đại Lục.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã đệ trình một bằng sáng chế được công bố vào tháng 2 năm 2018 để đưa ra giải pháp cho việc mở rộng các hệ thống công nghệ Blockchain, và nhà bán lẻ hàng đầu của Trung Quốc là JD.com, công bố việc khởi động dự án ươm mầm khởi nghiệp để thu hút các dự án Blockchain nước ngoài vào cuối tháng hai.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

CSSF đưa ra cảnh báo về các rủi ro đối với việc đầu tư vào tiền điện tử và các hoạt động ICO

Read Next

Coca-Cola hợp tác cùng chính phủ Mỹ phát triển dự án Blockchain quản lý hợp đồng làm việc cho người lao động trên khắp thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *