Huyền thoại đầu tư Bill Miller để một nửa tài sản vào bitcoin và tiền mã hóa

Huyền thoại đầu tư Bill Miller để một nửa tài sản vào bitcoin và tiền mã hóa - Ảnh 1.

Huyền thoại đầu tư Bill Miller để một nửa tài sản vào bitcoin và tiền mã hóa - Ảnh 1.

Bill Miller, nhà đầu tư 15 năm liên tiếp đánh bại thị trường chứng khoán Mỹ. (Ảnh: CNBC).

Huyền thoại Bill Miller gần đây tiết lộ rằng một nửa tài sản ròng của ông được đầu tư vào bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác. Hành động này trái ngược với lời khuyên được biết đến rộng rãi của chính ông là nhà đầu tư chỉ nên phân bổ 1-2% danh mục cho tài sản kỹ thuật số.

Trong cuộc phỏng vấn với WealthTrack hôm 7/1, Miller cho biết ông lần đầu mua bitcoin vào năm 2014 khi giá dao động khoảng 200 USD. Ông tiếp tục mua thêm và ngừng lại khi giá lên đến khoảng 500 USD.

Sau đó ông tiếp tục mua bitcoin vào mùa xuân 2021 khi giá ở mức quanh 30.000 USD, ngay sau khi sụp đổ khỏi mức cao nhất mọi thời đại là 66.000 USD. Giờ đây Miller tự gọi mình là người tin tưởng bitcon thay vì là nhà quan sát. 

Ông chia sẻ thêm rằng kể từ 2021 ông đã bổ sung thêm nhiều khoản đầu tư liên quan tới bitcoin, bao gồm cổ phiếu MicroStrategy, công ty phần mềm phân tích kinh doanh đã mạnh tay mua bitcoin trong 2021.

“Lý luận của tôi là bây giờ có nhiều người sử dụng bitcoin hơn hẳn so với trước đây. Rất nhiều tiền của thế giới đầu tư mạo hiểm đang được đổ vào bitcoin. Nhiều người hoài nghi cũng đang thử đồng tiền này”.

Miller để phần còn lại của danh mục vào cổ phiếu Amazon. Hồi tháng 4/2021, ông nhận mình là cổ đông cá nhân lớn nhất của Amazon “mà không có họ là Bezos”.

Miller là cựu Chủ tịch Legg Mason Capital Management Value Trust, nổi tiếng với việc đánh bại chỉ số S&P 500 trong 15 năm liên tiếp khi còn quản lý công ty đầu tư khổng lồ này. Giờ Miller là Giám đốc đầu tư tại Miller Value Partners, công ty ông thành lập từ năm 1999, tờ Business Insider cho biết. 

Trong cuộc phỏng vấn, Miller cũng so sánh bitcoin với vàng kỹ thuật số trong công dụng phòng ngừa lạm phát. Ông còn gọi bitcoin là “hợp đồng bảo hiểm thảm họa tài chính mà không ai khác có thể cung cấp” do nguồn cung bị giới hạn ở 21 triệu bitcoin.

Sau đó ông nói về lập luận chống bitcoin phổ biến rằng đồng tiền này không có giá trị nội tại. Để diễn giải, ông nhắc đến tấm thẻ bóng chày in hình danh thủ Mickey Mantle được bán với giá 5 triệu USD hồi tháng 1/2021 hay những bức tranh của Pablo Picasso được ra giá hàng trăm triệu USD.

“Giá thị trường của bitcoin có thể được lý giải bằng nguyên lý cơ bản nhất về cung cầu. Bitcoin là thực thể kinh tế duy nhất mà cung không bị ảnh hưởng bởi cầu”.

Nhưng ông cũng cảnh báo rằng biến động lớn của bitcoin “cực kỳ nguy hiểm” đối với nhà đầu tư ngắn hạn.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin lao dốc xuống dưới 40.000 USD, bay 14% giá trị sau hơn 1 tuần

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 12/1: Thị trường tăng đồng loạt, Iran cho phép dùng bitcoin để thanh toán quốc tế

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *