Huyền thoại bán khống Michael Burry cảnh báo nguy cơ sụp đổ của tiền điện tử

Huyền thoại "The Big Short" cảnh báo nguy cơ sụp đổ của tiền điện tử - Ảnh 1.

Mới đây, trang Bloomberg cho biết Michael Burry đã tái xuất trên Twitter và đưa ra cảnh báo về một tổn thất có “quy mô quốc gia” khi tiền điện tử và các cổ phiếu meme sụp đổ.

“Tất cả những lời thổi phồng/đầu cơ đang được vẽ ra cho các nhà đầu tư cá nhân là nguồn cơn của mọi sự sụp đổ. Và khi tiền mã hoá giảm từ mức nghìn tỷ USD, cổ phiếu meme xuống dốc từ mức hàng chục tỷ USD, các nhà đầu tư phố Main sẽ gánh chịu thiệt hại có quy mô mang tầm quốc gia. Lịch sử không bao giờ thay đổi”, Burry viết trên Twitter.

Tuy nhiên, bài viết này được xoá ngay sau đó

Huyền thoại "The Big Short" cảnh báo nguy cơ sụp đổ của tiền điện tử - Ảnh 1.

Ông Michael Burry trong buổi công chiếu phim “The Big Short” tại New York (Nguồn: Jim Spellman | WireImage | Getty Images)

Nhà đầu tư Mỹ Michael Burry  nổi tiếng với thương vụ cá cược hàng tỷ USD vào bong bóng nhà đất Mỹ trong khoảng những năm 2000. Thương vụ huyền thoại này đã trở thành tựa sách và bộ phim nổi tiếng cùng tên “The Big Short”.

Michael Burry cũng từng đặt cược vào cổ phiếu của Tesla. Theo đó, công ty Scion Asset Management của ông nắm giữ quyền chọn bán đối với hơn 800.000 cổ phiếu Tesla, trị giá khoảng 534 triệu USD tính đến cuối quý I/2021.

Nhà sáng lập quỹ đầu tư Scion Capital từng có quan điểm lạc quan đối với nhà bán lẻ trò chơi điện tử – GameStop Corp vào năm 2019. Năm nay, quan điểm của ông đã chuyển sang hướng cảnh báo về những nguy cơ trên thị trường. 

Vào hồi tháng 1, ông Burry từng bày tỏ sự lo ngại về sự nguy hiểm của tiền mã hóa. Nhà đầu tư này nhấn mạnh cần xây dựng khung pháp lý và quy định cho loại tiền này.

Michael Burry không hề đơn độc trong cuộc chiến về tiền mã hoá. Trước đó, chủ sở hữu của Dallas Mavericks, Mark Cuban đã tiết lộ trên Twitter rằng chính ông cũng bị ảnh hưởng nặng nề khi giá token DeFi Titanium giảm từ 60 USD xuống gần 0 USD. Token DeFi Titanium là một phần của dự án stablecoin có tên Iron Finance.

Chia sẻ với Bloomberg, ông Cuban tin rằng các nhà quản lý nên định nghĩa thế nào là stablecoin và mức độ thế chấp nào có thể chấp nhận được đối với các loại tài sản kỹ thuật số này. 

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 19/6: Giảm mạnh về dưới 36.000 USD, Bắc Kinh lắp hơn 3.000 ATM tiền CNY kỹ thuật số

Read Next

Tại sao tội phạm mạng có thể đe dọa tương lai bitcoin?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *