Hướng dẫn chi tiết cách thức khởi chạy một ICO thành công

Năm ngoái, có vẻ như tất cả mọi người đã hoặc đang điều hành các ICO hoặc tham gia vào ICO, với tổng số tiền được huy động trong suốt năm gần 5 tỷ đô.

Hướng dẫn chi tiết cách thức khởi chạy một ICO thành công

Nếu bạn đang đọc bài viết này, rất có thể bạn đang cân nhắc bắt tay hành động. Trong khi có những dự án như token Ethereum vô ích, được tạo ra bởi một cá nhân trong một khoảng thời gian rất ngắn và vẫn bằng cách nào đó có thể kiếm được khoản quyên góp gần 200,000 đô la, dự án tương lai của bạn sẽ cần một lượng thời gian đáng kể cũng như đội ngũ chuyên dụng để thu hút các quỹ đáng kể.

Cần một chút khuyến cáo trước khi chúng tôi tiến hành: lưu trữ một ICO thành công ban đầu sẽ khá đắt tiền. Mất khoảng 60,000 đô la để khởi chạy một chiến dịch như vậy, nhưng con số này có thể khác nhau tùy thuộc vào dự án và mục tiêu của dự án.

Ngoài ra, việc khởi chạy một chiến dịch ICO khá tốn thời gian. Trong hầu hết các trường hợp, giai đoạn tham gia pre-public, bao gồm tất cả các quy trình trước lần đầu tiên có thông báo lớn, mất khoảng sáu tháng đến một năm.

Giai đoạn tương tác post-public, bao gồm mọi thứ xảy ra giữa thông báo đầu tiên và việc bán token thực tế, thường mất khoảng ba tháng. Khung thời gian này thường được coi là đủ dài để thu hút sự chú ý của công chúng và đủ ngắn để công chúng không quên dự án.

Huong-dan-khoi-chay-mot-ICO2

Khi liên quan đến nhóm tham gia dự án, một lần nữa, không có quy tắc nào liên quan đến số lượng người tham gia. Quy tắc vàng ở đây là không tuyển dụng nhiều người nhất có thể, mà phải bao gồm mọi lĩnh vực chuyên môn cần thiết cho dự án để hồi sinh. Điều đó bao gồm các nhà phát triển, chuyên gia Blockchain và tiền mã hóa, PR và marketing cũng như cố vấn, đối tác và nhà đầu tư ban đầu.

Vì vậy, trong lãnh thổ ICO, không có quy tắc nào được đặt ra, sự cạnh tranh rất khốc liệt, thời gian là một ảo ảnh và giá trị tương lai của các token không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì ngoài nhu cầu.

Để giúp bạn vượt qua sự điên rồ này, sau đây là những danh mục kiểm tra toàn diện được thiết kế để giúp bạn khởi chạy ICO thành công của riêng bạn.

1. Hãy nghĩ ra một ý tưởng, suy nghĩ và đảm bảo rằng dự án của bạn thực sự cần một ICO

Nếu bạn muốn dự án của bạn thành công, nó phải cung cấp một giải pháp mà thị trường hiện đang cần và giải pháp này về khách quan phải tốt hơn so với những gì đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp. Để đạt được điều đó, bạn cần phải có một sự hiểu biết kỹ lưỡng về thị trường đó, biết đối tượng mục tiêu của bạn là gì và quan trọng nhất là biết mục đích mà họ sẵn sàng cấp tiền cho bạn.

Rõ ràng, nếu dự án của bạn đang tìm nguồn tài trợ thông qua một chiến dịch ICO, nó sẽ có token riêng. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, hiện có hơn 1,500 loại tiền mã hóa tồn tại. Vì vậy, nếu token của bạn muốn tồn tại trong sự cạnh tranh khốc liệt này, nếu muốn đạt được bất kỳ giá trị thực nào, nó sẽ cần phải có nhu cầu rất cao. Để đạt được điều đó, bạn cần phải nghĩ ra một cách để tích hợp một đồng tiền mã hóa vào dự án của bạn một cách hữu ích và có ý nghĩa, để nó trở thành một phần thiết yếu và không thể thiếu của sản phẩm.

Huong-dan-khoi-chay-mot-ICO3

Bạn có thực sự cần một token nếu bạn bán kem đánh răng không? Nếu việc sử dụng token là điều không cần thiết đối với dự án của bạn, rất có khả năng các nhà đầu tư sẽ không xem xét việc chuyển tiền vào dự án của bạn.

Một cách tuyệt vời để thử nghiệm ý tưởng của bạn và nhận được một số phản hồi ban đầu sẽ tạo ra một chuỗi liên kết trên diễn đàn BitcoinTalk, tag vào [pre-ANN] để nhận thông báo trước.

2. Hiểu rõ sự cạnh tranh

Bạn đang cạnh tranh với ai? Người ta có thể nghĩ rằng đó là bất kỳ dự án nào khác cung cấp các dịch vụ tương tự cho bạn. Vâng, bạn đang thực sự cạnh tranh về tiền của nhà đầu tư, vì vậy câu trả lời ở đây rất đơn giản: bạn đang chống lại tất cả những người khác. Vâng, theo nghĩa đen, mỗi ICO đơn lẻ được tổ chức gần như cùng lúc với bạn.

3. Nghiên cứu khía cạnh pháp lý của mọi thứ và tìm hiểu xem ICO có thực sự hợp pháp ở quốc gia của bạn hay không?

ICO hiện là khía cạnh được điều chỉnh nhiều nhất của tiền mã hóa. Điều này là do lượng lớn các ICO đóng cửa và chạy trốn với các khoản tiền thu được hoặc đơn giản là bị bại lộ tính chất lừa đảo.

Tuy nhiên, ở hầu hết các quốc gia, các dịch vụ ICO là hợp pháp, được quy định hoặc tuân thủ các quy định tương lai. Cho đến nay, chỉ có Trung Quốc và Hàn Quốc cấm ICO một cách rõ ràng trong phạm vi quyền hạn của họ.

Tại Hoa Kỳ, công dân bị yêu cầu tiết lộ bất kỳ khoản thu nhập và tài sản nào được hình thành ở nước ngoài cho Sở Thuế vụ (IRS). Hơn nữa, Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang truy tố các ICO không tuân thủ các chính sách nhận biết khách hàng của họ. Do đó, một số dự án đang phát triển nhanh chóng như Goldmint, Datum, Monaco Visa và nhiều dự án khác đã hạn chế một cách rõ ràng công dân Hoa Kỳ mua token của họ.

Điểm mấu chốt là bạn cần tìm hiểu xem làm thế nào để ứng phó các quy tắc tiền mã hóa hiện đang được áp dụng và chú ý đến từng thay đổi trong tương lai đối với chúng. Đây là điều hiển nhiên, nhưng vẫn không bị coi là vi phạm luật. Việc thuê một luật sư có kinh nghiệm về tiền mã hóa và các quy định của ICO sẽ rất hữu ích.

Huong-dan-khoi-chay-mot-ICO4

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn không vi phạm bất kỳ luật nào, bất kỳ hoạt động khả nghi nào của bạn, đặc biệt là liên quan đến xử lý khoản đầu tư, có thể dẫn đến việc dự án của bạn bị cộng đồng tiền mã hóa gắn nhãn lừa đảo. Nếu điều đó xảy ra, ICO của bạn sẽ hoàn toàn thất bại.

Vì vậy, bạn không chỉ cần tuân thủ tất cả các luật và quy định có liên quan nào, bạn cần phải hoàn toàn minh bạch về cách bạn sẽ xử lý dòng tiền của mọi người. Các khoản chi tiêu, thuế, rút tiền tự động và bất kỳ khía cạnh tài chính nào khác của dự án thực sự cần phải được lên kế hoạch chi tiết.

4. Tạo token ICO

Hãy nghĩ về dự án của bạn như một con người. Kiến trúc kỹ thuật là khung xương chính hỗ trợ toàn bộ cơ thể của nó. Công nghệ blockchain và token hoạt động như mạch máu, cho phép toàn bộ cơ thể hoạt động.

Thứ nhất, bạn cần phải có một kế hoạch phân phối vững chắc. Nó phụ thuộc rất nhiều vào các yêu cầu và kế hoạch cụ thể của ICO. Ví dụ, có thể có nhiều giai đoạn khác nhau của việc bán token, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc bán hàng riêng tư, presale, ICO thực tế và bán hàng chính thức.

Các cấu trúc khác nhau làm việc cho các ICO khác nhau. Trở lại năm 2013, NXT có thể tăng $ 16,800 giá trị Bitcoin chỉ đơn giản bằng cách thu thập quyên góp cho một ví vô danh thông qua diễn đàn BitcoinTalk. Điều thú vị là, qua nhiều năm, ICO của NXT vẫn giữ vị trí số 1 về lợi nhuận đầu tư.

Mặt khác, chúng ta có Telegram đã kiếm được 850 triệu đô trong suốt quá trình presale tương đối bí mật và dường như họ đang chuẩn bị một đợt presale thứ hai, nhằm tăng gấp đôi số tiền đầu tư ngay trước khi ICO thực sự xảy ra.

Huong-dan-khoi-chay-mot-ICO5

Tiếp theo, bạn cần phác thảo rõ ràng chính xác các token sẽ được phân phối như thế nào. Quyết định trước số lượng token sẽ được phát hành, tổng số token sẽ được phân phối cho các thành viên trong nhóm của bạn và số lượng token sẽ được bán trong mỗi giai đoạn bán token. Cuối cùng, quyết định trong trường hợp cụ thể nào bạn sẽ phát hành thêm token.

Khi nói đến nền tảng blockchain được sử dụng để phát hành token cho ICO, thị trường thực sự không cạnh tranh. Theo dữ liệu ICOWatchList, 81.7% dự án sử dụng nền tảng Ethereum, trong khi 9% khác lựa chọn phát triển nền tảng blockchain tùy chỉnh của riêng họ. Tất nhiên, có các dịch vụ khác như Waves, Stratis hoặc Hyperledger, ngay cả thị phần kết hợp của họ chỉ chiếm 3.7%.

Tạo token là một quá trình tương đối dễ dàng, đặc biệt là khi nói đến các token ERC20 của Ethereum. Site của Ethereum thậm chí liệt kê mã mà bạn sẽ cần sử dụng. Tuy nhiên, việc tùy chỉnh các khía cạnh nhất định của logic crowdsale cho token của bạn có thể khó hơn một chút, vì vậy nếu bạn không hiểu rõ về công nghệ, hãy cân nhắc thuê một chuyên gia để làm điều đó thay bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về nền tảng ICO.

5. Viết một whitepaper

Một whitepaper là một tài liệu chủ yếu về kỹ thuật, mô tả toàn bộ dự án của bạn chi tiết nhất có thể. Lý tưởng nhất, nó phải bao gồm tất cả mọi thứ như: phân tích thị trường, tầm nhìn của bạn về dự án, chiến lược phát triển, kiến trúc và mục tiêu, thông tin về token và phân phối, các vấn đề pháp lý, tài nguyên sẵn có của bạn, mô tả nhóm của bạn, nhà đầu tư và cố vấn ban đầu và tiếp nữa. Tất cả mọi thứ.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách viết một whitepaper ở đây.

Huong-dan-khoi-chay-mot-ICO6

Tất nhiên, không phải mọi nhà đầu tư có thể sẽ đọc kỹ thông qua mô tả kỹ thuật chi tiết về dự án của bạn. Có lẽ mười người sẽ đọc toàn bộ mọi thứ. Nhưng đó là mười người mà bạn cần phải đáp ứng whitepaper vì họ có khả năng tìm ra một số vấn đề nghiêm trọng trên ICO của bạn.

Những người đam mê Blockchain có một sự hiểu biết tuyệt vời về các khía cạnh kỹ thuật và chuyên môn đáng kể, họ là những người cực kỳ nổi bật và có giá trị trong cộng đồng. Họ là những người dẫn dắt quan điểm với khán giả là hàng chục nghìn người. Nếu bạn đang chạy một chiến dịch PR lớn, nhưng dự án của bạn có một số sai sót rõ ràng, những người đó sẽ không bỏ lỡ cơ hội của họ để phơi bày chúng.

6. Khởi chạy một site

Nội dung. Mọi người chỉ thực sự quan tâm đến ba điều: nhóm, mục tiêu của dự án và các biện pháp để đảm bảo sự bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư.

Huong-dan-khoi-chay-mot-ICO6-1

Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ thấy trên site của Nuvus là phân tích chi tiết về cấu trúc bán token. Không chỉ khối này trình bày thông tin rõ ràng, mà nó còn góp phần rất lớn vào việc xây dựng FOMO.

Phần ‘nhóm’ của site phải chứa tên, ảnh chất lượng cao, tiểu sử ngắn gọn, (tập trung cụ thể vào các kỹ năng của thành viên nhóm có liên quan đến dự án cụ thể này) và liên kết tới mạng xã hội. Nhân cách hóa dự án.

Huong-dan-khoi-chay-mot-ICO7

Phần ‘Nhóm’ của cùng một ICO cần phải có nhiều thông tin hơn, chúng tôi thậm chí còn không biết vai trò của những người đó trong dự án.

Huong-dan-khoi-chay-mot-ICO8

Shpring làm tốt hơn một chút.

Huong-dan-khoi-chay-mot-ICO9

ClearCoin thực sự bao gồm bios, điều này cực kỳ hữu ích. Mặc dù, những thứ đó có thể ngắn hơn.

Một phần cực kỳ quan trọng khác của site là lộ trình. Nó phải chứa các mục tiêu rõ ràng, có thể thực hiện trong thực tiễn và thiết lập khung thời gian. Lộ trình với một số cột mốc quan trọng đã được đánh dấu chắc chắn sẽ giúp các nhà đầu tư tin tưởng hơn vào dự án của bạn.

Lý tưởng nhất, dòng thời gian của bạn nên bao gồm các ngày đã thiết lập trước của bản phát hành alpha, bản phát hành beta, bản phát hành công khai và tất cả các mốc quan trọng trong tương lai mà bạn cho là cần thiết. Những dấu mốc ngày tháng này không được mập mờ, càng rõ ràng càng tốt. Một phân tích chi phí liên quan đến mọi công việc được phác thảo trong lộ trình cũng sẽ là một ý tưởng khá tuyệt.

Huong-dan-khoi-chay-mot-ICO10

Huong-dan-khoi-chay-mot-ICO11

Huong-dan-khoi-chay-mot-ICO12

Lộ trình có thể được trình bày dưới nhiều hình thức khác nhau. Các ví dụ trên từ Nuvus, Sapien và PikcioChain chứa cả lịch sử và các kế hoạch tương lai, có khá nhiều thông tin và đặt ra các ngày cụ thể theo quý.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng tất cả thông tin liên quan đến phân phối token có thể dễ dàng truy cập được cho các nhà đầu tư trong tương lai. Cho họ biết nguồn vốn của dự án sẽ được phân phối trong nhóm phát triển và có bao nhiêu token thực sự có sẵn để mua.

Theo truyền thống, các liên kết đến các mạng xã hội của dự án được liệt kê ở cuối site, như Shping đã làm điều đó:

Huong-dan-khoi-chay-mot-ICO13

Tất nhiên, luôn có các tùy chọn khác, như được minh họa bởi vị trí thông minh trên đầu site của ClearCoin:

Huong-dan-khoi-chay-mot-ICO14

Bố trí. Khi bạn có tất cả nội dung có thể sẵn sàng xuất bản, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về bố cục của site. Đại đa số các dự án trong thời gian này đang chọn cho một cấu trúc một trang. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một cách rất thuận tiện và dễ tiếp cận để trình bày tất cả thông tin cần thiết theo thứ tự chính xác đã được dự định từ đầu. Tuy nhiên, bạn và chỉ bạn mới biết được cấu trúc phù hợp nhất cho site của dự án.

Bảo mật. Bây giờ, một điều bạn chắc chắn là bạn sẽ không muốn site của mình bị sập bất cứ lúc nào. Khi ICO của bạn bắt đầu, miễn là nó có đủ sự quan tâm từ cộng đồng, hàng nghìn người sẽ đổ xô vào site của bạn cùng một lúc. Điều cuối cùng mà bạn không muốn trong trường hợp này là site của bạn bị lỗi, vì vậy hãy đảm bảo đầu tư vào một dịch vụ lưu trữ tốt và đáng tin cậy.

Huong-dan-khoi-chay-mot-ICO15

Hơn nữa, hack và các vụ tấn công DDoS cũng là một mối đe dọa rất phổ biến đối với bất kỳ dự án nào đang chạy một ICO. Đã có nhiều trường hợp site chính thức bị tấn công và địa chỉ của các ví bị thay thế. Kết quả là, các nhà đầu tư vô tình gửi tiền của họ cho kẻ lừa đảo.

Ngoài ra, nếu bạn đang chạy một chiến dịch PR lớn, hãy đảm bảo thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết để bảo vệ dự án của bạn khỏi các cuộc tấn công lừa đảo. Tấn công DDoS trên máy chủ là một trò phổ biến đối với những kẻ gian lận, một cuộc tấn công spam toàn diện trên mọi kênh xã hội có thể với thông báo nói rằng ‘site của chúng tôi tạm thời ngừng hoạt động, hãy sử dụng liên kết này’.

Thiết kế. Thiết kế của một site lý tưởng sẽ phản ánh bản chất của dự án, nó phải đáng tin cậy, trông hấp dẫn và chuyên nghiệp nhưng vẫn phải thân thiện. Ngay cả một sai lầm nhỏ nhất trong cách nói, định dạng văn bản cũng sẽ đánh mất rất nhiều nhà đầu tư. Để chắc chắn, hãy cân nhắc thuê chuyên gia để xây dựng và thiết kế site cho dự án của bạn.

Dưới đây là những gì một site hoàn hảo nên có:

• Mẫu đăng ký
• Video giới thiệu
• Lộ trình: cái gì, khi nào và bạn sẽ thực hiện bằng cách nào
• Mô tả về ICO của bạn
• Nhóm: hình ảnh chất lượng cao, bios ngắn, liên kết mạng xã hội
• Truyền thông: hình ảnh với Vitalik Buterin và các thành viên nổi bật khác của cộng đồng tiền mã hóa, liên kết đến các bài báo và ấn phẩm, video thuyết trình và hội thoại
• Mô tả sản phẩm của bạn
• Các trường hợp thực tế
• Tài liệu: điều khoản & điều kiện, pháp lý, báo cáo chính thức, v.v.
• Đối tác, cố vấn, nhà đầu tư ban đầu
• Thông tin liên hệ và liên kết tài khoản mạng xã hội của dự án

Biên dịch. Cũng cần lưu ý rằng nếu bạn đang phát triển một dự án có tính toàn cầu, bạn có thể xem xét dịch site của mình sang tiếng mẹ đẻ của đối tượng mục tiêu của bạn. Khi nói đến ICO, các ngôn ngữ hữu ích nhất để dịch tất cả thông tin có liên quan là tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

Xem xét rằng chi phí khoảng $ 60,000 để tạo ra một ICO thành công từ đầu, bạn sẽ chỉ cần phân bổ một số tiền tương đối nhỏ cho các bản dịch. Tùy thuộc vào cặp ngôn ngữ, một bản dịch của một whitepaper 25 trang được thực hiện bởi một chuyên gia hoặc một bên trung gian nên chi phí dao động trong khoảng $ 150 và $ 300.

Nếu bạn quyết định tạo một site đa ngôn ngữ, hãy đảm bảo rằng bạn thuê những dịch giả chuyên nghiệp, những người chắc chắn giỏi về chuyên môn. Ngay cả những sai lầm nhỏ nhất cũng sẽ khiến dự án của bạn trở nên không chuyên nghiệp và đánh mất các nhà đầu tư tiềm năng.

7. PR và marketing

Vâng, bạn cần phải chăm sóc tất cả các khía cạnh. Bạn đã phát triển ý tưởng, thu thập một nhóm chuyên trách, viết một whitepaper, tạo token riêng của bạn và đảm bảo rằng chiến dịch ICO của bạn tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành. Bây giờ, đã đến lúc quảng bá nó. Nếu không, bạn không có cơ hội kiếm tiền.

Huong-dan-khoi-chay-mot-ICO16

Vì vậy, hãy đảm bảo phân bổ một số tiền đáng kể để tiếp thị. Chi phí niêm yết thông tin trả tiền có thể thay đổi đáng kể từ khoảng $ 400 đến $ 15,000 và có thể là một con số vô hạn. Một người quản lý cộng đồng giỏi sẽ chịu trách nhiệm về nguồn cấp dữ liệu trên mạng xã hội của dự án. Bạn sẽ tốn ít nhất $ 2,000/tháng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng quảng cáo trả tiền cho toàn bộ lợi thế của bạn. Điều đó bao gồm quảng cáo của Google, quảng cáo diễn đàn, v.v. Khoảng $ 5,000 sẽ cung cấp cho bạn một cơ sở người dùng của các nhà đầu tư tiềm năng. Cuối cùng, hãy xem xét số tiền (hoặc thẻ) bạn sẵn sàng phân bổ cho các chương trình tiền thưởng, trong các khóa mà chúng là một phần của chiến dịch PR của bạn.

Tương tự như thiết kế trang web, lập kế hoạch cho một chiến dịch PR là điều bạn cần phải xem xét dự án từ quan điểm của một nhà đầu tư tiềm năng. Xem xét khán giả sẽ tìm hiểu về vị trí và cách thức của dự án, và quan trọng nhất, nó sẽ được trình bày như thế nào để thu hút họ.

Bạn cần có khả năng xác định rõ vị trí của dự án của bạn trong thị trường hiện tại và đặt bên cạnh dòng giao tiếp đầu tiên: một F.A.Q. và Điều khoản & Điều kiện.

Toàn bộ thị trường tiền mã hóa được thúc đẩy bởi một lực lượng mạnh mẽ đặc biệt: FOMO, hay còn gọi là nỗi sợ bỏ lỡ. Mọi người sẽ đầu tư vào quỹ mạo hiểm của bạn nếu sự cường điệu xoay quanh nó mạnh đến mức khiến họ tin rằng họ sẽ bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời nếu họ không đầu tư.

Giao tiếp Сonstant là chìa khóa

Hãy đảm bảo rằng nhóm của bạn liên tục liên lạc với các nhà đầu tư, cả trước khi chiến dịch ICO diễn ra và trong thời gian ICO diễn ra. Bạn càng sử dụng nhiều kênh truyền thông thì dự án của bạn càng thành công. Hãy xem xét các trang mạng xã hội, chẳng hạn như Twitter, Facebook và các diễn đàn như BitcoinTalk, Reddit.

Hãy là một phần của cộng đồng tiền mã hóa

Dưới đây là một số cách để tương tác với cộng đồng tiền mã hóa:

• Diễn đàn: Phần quan trọng trong chiến dịch PR của bạn. Trước đây, hầu hết các ICO được tổ chức trên các diễn đàn liên quan đến Bitcoin. BitcoinTalk là một trong những diễn đàn bạn cần phải thực sự quan tâm, vì hiện nay nó là diễn đàn lớn nhất và phổ biến nhất của nền tảng, đặc biệt là khi nói đến các thông báo về tiền mã hóa mới. Tất nhiên, bạn không nên quên các diễn đàn như Bitcoin.com, AltcoinTalks, BitcoinGarden và nhiều diễn đàn khác.

• Lịch ICO: Mọi người phải được gặp chiến dịch của bạn một cách tình cờ. Có rất nhiều lịch ICO cho phép các nhà đầu tư tiềm năng theo dõi các ICO sắp ra mắt và bạn nên tận dụng tối đa các dịch vụ như vậy. Ví dụ đáng chú ý bao gồm lịch của CoinTelegraph, TokenMarket, ICOAlert và nhiều hơn nữa.

• Reddit: Hãy đặc biệt chú ý đến trang này. Reddit có hơn 40 subreddit chỉ liên quan đến Bitcoin và nó có lẽ là mạng xã hội tích cực nhất khi nói đến tiền mã hóa. Ngoài ra còn có rất nhiều subbreddit dành riêng cho altcoin, cũng như những người tập trung hoàn toàn vào ICO, chẳng hạn như r/icocrypto (ICO đang hoạt động và sắp ra mắt), r/ico và r/ICOanalysis. Hơn nữa, hãy đảm bảo liên tục theo dõi nền tảng và sử dụng thanh tìm kiếm để tìm và theo dõi các chủ đề về dự án của bạn và đó là ICO. Trên thực tế việc tìm kiếm câu hỏi của mọi người và trả lời cho họ phải là một phần quan trọng trong chiến dịch marketing của bạn.

• Quora: Quora là một cộng đồng được xây dựng xoay quanh những câu hỏi của người dùng và nhận được câu trả lời toàn diện. Trong khi nghiên cứu bài viết này nói riêng, cũng như nhiều bài viết khác có liên quan đến tiền mã hóa, tôi phải tìm đến Quora ít nhất vài trăm lần. Chiến lược tốt nhất của bạn sẽ không chỉ để cho người khác thảo luận về dự án của bạn mà còn trả lời trực tiếp bất kỳ câu hỏi nào. Giống như với các diễn đàn và Reddit, truyền thông chủ động sẽ rất thành công tại đây.

• Slack & Telegram: Đó là hai sứ giả được cộng đồng tiền mã hóa chấp nhận rộng rãi nhất. Quan trọng nhất, cả hai dịch vụ đều cho phép bạn thiết lập các kênh, đây là một cách cực kỳ hữu ích để ý kiến của bạn được cập nhật trên chiến dịch của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể thiết lập một cuộc trò chuyện cho các nhà đầu tư tiềm năng của bạn nhằm giao tiếp và thảo luận về dự án. Bạn càng cởi mở về nó, bạn sẽ càng thu hút được nhiều tiền. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng các kênh và cuộc trò chuyện hiện có để quảng bá cho ICO của mình.

• LinkedIn: Hãy xem xét việc liên kết site của dự án cung cấp với tài khoản LinkedIn của các thành viên trong nhóm của bạn, dịch vụ này trở thành một công cụ cực kỳ hữu ích khác cho cả quảng bá và tạo niềm tin cho các nhà đầu tư tiềm năng của bạn. Đây là nơi họ sẽ có thể thấy được cách thức dự án của bạn bắt nguồn từ trong lòng cộng đồng tiền mã hóa. Hơn nữa, có các nhóm chuyên nghiệp như nhóm quảng bá ICO, nhóm ICO và nhiều nhóm khác, nơi bạn có thể thảo luận và quảng bá chiến dịch của mình.

• Facebook: Hãy chắc chắn tạo một trang Facebook cho ICO của bạn, cũng như với nhiều người, đây có thể là cách dễ nhất để tiếp cận với một startup. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng nền tảng này không được sử dụng như một công cụ quảng cáo trả phí nữa, vì Facebook đang cấm tất cả quảng cáo tiền mã hóa và quảng cáo liên quan đến ICO. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nhóm chuyên dụng, chẳng hạn như nhóm này, nơi bạn có thể quảng bá chiến dịch của mình. Hơn nữa, hãy nhớ rằng Facebook có tính toàn cầu và bạn rất có khả năng tìm được rất nhiều nhóm theo ngôn ngữ cụ thể, nó sẽ phù hợp để quảng bá ICO của bạn.

Marketing bằng mail

Bạn cần phải cập nhật cho mọi người bằng email hàng tuần. Bạn cũng có thể nhắc nhở họ về ngày bắt đầu của ICO của bạn trước 1 tháng, 1 tuần, 1 ngày hoặc thậm chí 5 phút trước khi bắt đầu. Tuy nhiên, không nên ép buộc mọi người và nhớ rằng không gửi quá nhiều email: không ai thích nhận cả đống thư spam trong hộp thư đến của họ.

Chương trình tiền thưởng

Gần đây, có nhiều ICO đang cung cấp các chương trình tiền thưởng. Các chương trình như vậy đòi hỏi phần thưởng tài chính cho hoạt động PR của người dùng. Về cơ bản, điều này đồng nghĩa với việc bạn trả tiền cho mọi người để quảng bá ICO của bạn trên diễn đàn, duy trì các chủ đề ngôn ngữ cụ thể trên các dịch vụ và messenger khác nhau, biên dịch và bản địa hóa tài liệu, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, blog và v.v.

Trong khi có rất nhiều lợi thế từ cách tiếp cận này, bạn cố gắng không lạm dụng nó. Người dùng có kinh nghiệm sẽ dễ dàng phát hiện các bài đăng và ấn phẩm trả tiền và nếu từ đó, họ phát hiện ra rằng dự án của bạn lạm dụng các chương trình tiền thưởng, cộng đồng chắc chắn sẽ bị nghi ngờ. Cuối cùng, không ai muốn bị quảng cáo tấn công dồn dập và sản phẩm của bạn sẽ có thể tự bán mà không cần phải sử dụng chương trình khuyến mãi có trả phí trong cộng đồng.

Cảnh báo quan trọng

Nếu chiến dịch của bạn thành công, bạn sẽ phải quảng cáo thông qua bất kỳ phương tiện nào có thể, đảm bảo bạn có thể tiếp cận càng nhiều người trong cộng đồng càng tốt. Nhưng điều quan trọng là bạn và đội ngũ marketing của bạn rất cẩn thận với mọi ấn phẩm, bài đăng hoặc sự hồi âm.

Ngay cả khi chỉ một vài người dùng trên bất kỳ diễn đàn, subreddit hoặc mạng xã hội nào nghi ngờ ICO của bạn là lừa đảo, nó sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả chiến dịch của bạn. Các nhà đầu tư tiềm năng khác sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng dự án của bạn và họ sẽ tìm thấy những ý kiến tiêu cực về nó. Không có ICO nào có khả năng thoát khỏi rủi ro đó, vì vậy hãy luôn đảm bảo lựa chọn ngôn từ cẩn thận.

Hãy nhớ rằng, đối với một ICO, không có sự thiệt hại nào đáng sợ hơn so với việc bị cộng đồng tiền mã hóa ghi nhãn scam.

Huong-dan-khoi-chay-mot-ICO17

8. Khởi chạy một ICO

Xin chúc mừng, ICO của bạn đã hoạt động! Nhưng nó kéo dài bao lâu? Chúng ta hãy xem một số ICO thành công trong quá khứ:

• Mastercoin (bây giờ là Omni Coin) – ICO kéo dài trong một tháng, huy động được khoảng $ 750,000 giá trị Bitcoin
• Stratis – ICO tồn tại trong 36 ngày, huy động được gần $ 600,000
• Ethereum – Token sale diễn ra trong 42 ngày, huy động được 18 triệu đô
• NXT – ICO đã diễn ra trong hơn 51 ngày, huy động được $ 14,000
• Waves – Token slae kéo dài 49 ngày, huy động được hơn 16 triệu đô

Từ các số liệu thống kê nói trên, sử dụng một thao tác tính toán đơn giản, chúng ta sẽ có thời gian lý tưởng cho một ICO thành công là khoảng 41 ngày. Tất nhiên, đây chỉ là một con số trung bình dựa trên năm chiến dịch này và không có nghĩa nó là một tỷ lệ vàng.

Tuy nhiên, nó phản ánh tình hình thị trường hiện tại ở một mức độ nào đó. Khung thời gian đủ dài để tạo FOMO và thổi phồng xung quanh dự án, thu hút nhiều người hơn và nhiều khoản đầu tư hơn, trong khi các nhà đầu tư không thấy quá lâu để biết kết quả thực tế và dự án tiếp tục.

Huong-dan-khoi-chay-mot-ICO18

Giao tiếp là công cụ quan trọng nhất trong quá trình xử lý bất kỳ dự án nào liên quan đến tiền mã hóa và điều này đặc biệt đúng trong ICO thực tế. Lý tưởng nhất, bạn nên có các chuyên gia trong mọi khía cạnh của dự án, hoạt động 24/24. Hãy nhớ rằng, đây là giai đoạn quyết định trong lịch sử dự án của bạn, sẽ có những người tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi ngay lập tức trước khi đóng góp hoặc chỉ đơn giản là cần hướng dẫn cách thức thực hiện.

Quan trọng nhất, bạn cần phải có các chuyên gia bảo mật hoạt động liên tục. Tại bất kỳ thời điểm nào, site của bạn có thể bị tấn công, như trường hợp với ICO của Coindash vào ngày 17/7/2017. Site của họ đã bị tấn công vào ngày đầu tiên của chiến dịch ICO, dẫn đến mất 7 triệu đô.

Điều gì xảy ra sau ICO

Nếu ICO của bạn thành công, điều đó có nghĩa là cộng đồng đã chấp nhận. Bây giờ, sau khi chiến dịch kết thúc, đến lượt phân phối dự án của bạn. Bây giờ là lúc để phân phối token, tiếp tục theo lộ trình và cố gắng hết sức để bạn có thể phân phối càng nhiều giá trị cho khách hàng và người nắm giữ token càng tốt.

Về cơ bản, đây mới chỉ là khởi đầu. ICO của bạn là phần dễ dàng nhất. Bây giờ dự án của bạn đã huy động được nguồn vốn cần thiết, việc phát triển sản phẩm cuối cùng nên bắt đầu hoặc, tốt nhất là tiếp tục trên quy mô lớn hơn nhiều. Tại thời điểm này, dự án của bạn không chỉ có tiền để thực hiện những dự định ban đầu, mà còn là đạo đức cũng như nghĩa vụ tài chính để các nhà đầu tư không bị thất vọng.

Niêm yết token trên các sàn giao dịch

Tất nhiên, tinh chỉnh sản phẩm của bạn, làm cho ước mơ về một doanh nhân thành công trở thành hiện thực và làm cho cộng đồng tiền mã hóa trở thành một nơi tốt hơn bằng cách phát triển và tích hợp dự án của bạn là rất tốt. Nhưng, trong khi đó, nhóm của bạn và các nhà đầu tư của bạn sẽ mong đợi dự án làm điều gì đó khác đi, đó là tạo ra lợi nhuận càng nhiều càng tốt.

Huong-dan-khoi-chay-mot-ICO19

Để làm như vậy, token của bạn cần phải có nhu cầu, phải có giá trị và, quan trọng nhất, nó cần phải được niêm yết trên ít nhất một sàn giao dịch tiền mã hóa. Các sàn giao dịch khác nhau sẽ có các yêu cầu khác nhau đối với các token được niêm yết, nhưng nếu dự án của bạn cung cấp một thứ độc đáo và thực sự có giá trị đối với cộng đồng tiền mã hóa, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Poloniex là một trong những sàn giao dịch lớn nhất và được thiết lập tốt nhất và đây là một trích dẫn trực tiếp từ site của họ: “Chúng tôi không có một bộ tiêu chí cụ thể vì mỗi dự án là duy nhất. Chúng tôi lắng nghe cộng đồng và chọn các dự án mà chúng tôi tin là duy nhất, sáng tạo và người dùng của chúng tôi sẽ quan tâm đến giao dịch. Chúng tôi cũng tìm kiếm các sản phẩm có nhu cầu thị trường (hữu cơ) mạnh mẽ”.

Một sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác, Binance, có một đội ngũ chuyên dụng chỉ để xem xét các ứng dụng cho các token mới đang chờ được niêm yết. Hầu hết các sàn giao dịch khác sẽ yêu cầu token của bạn chứng minh giá trị của nó theo cách tương tự.

Các thuộc tính cơ bản mà bất kỳ coin nào cũng cần phải có nếu nó được niêm yết trên sàn giao dịch:

• Tên coin – Điều này bạn phải tự giải thích, nó giống như tên dự án, hoặc một cái gì đó tương tự.

• Ký hiệu giao dịch của coin – Thường là một mã ba chữ cái sẽ đại diện cho token của bạn mãi mãi. Số lượng chữ cái đôi khi có thể lên đến năm và không được phép có chữ số.

• Mô tả dự án và token – Bạn cần phải cung cấp cho mọi sàn giao dịch mà bạn đang cố gắng để được niêm yết token của mình về nhiệm vụ và quảng cáo chiêu hàng cho coin của bạn. Tại sao họ cần phải niêm yết coin của bạn? Điều gì khiến coin của bạn tạo nên sự khác biệt với hàng trăm coin khác?

• Logo coin – Bạn sẽ cần phải thiết kế một logo bóng bẩy và đáng nhớ cho token của bạn. Hãy ngay lập tức nghĩ đến logo màu cam của Bitcoin. Hầu hết các sàn giao dịch chấp nhận logo ở định dạng PNG với nền trong suốt.

• Ngày ra mắt – Đây sẽ là ngày đầu tiên trong chiến dịch ICO của bạn.

• Link GitHub – Hầu hết các sàn giao dịch sẽ yêu cầu mã nguồn trước khi họ xem xét niêm yết token của bạn.

• Mã nguồn được xem xét bởi một bên thứ ba đáng tin cậy- Một lần nữa, điều này bạn phải tự giải trình.

• Phí tuân thủ (trong một số trường hợp) – Một số sàn giao dịch, trong trường hợp cần đủ sự thẩm định, có thể yêu cầu bạn phải trả phí tuân thủ trước khi token của bạn có thể được niêm yết. Ví dụ, Bittrex có thể tính một khoản phí $ 5,000, tuy nhiên, họ dường như đã loại bỏ quy tắc này ngay sau đó.

Trong trường hợp bạn không chắc chắn nên niêm yết trên sàn giao dịch nào, dưới đây là danh sách một số sàn giao dịch mã hóa lớn nhất về khối lượng giao dịch:

Bitfinex
Bithumb
Bittrex
HitBTC
bitFlyer
Poloniex
GDAX
Kraken
Bitstamp
Binance

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

6 ICO Tiềm Năng Cuối Năm 2018

Read Next

6 “thực tế phũ phàng” của nghề kiếm sống bằng trade coin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *