Huawei Technologies Co ra mắt ứng dụng ví Bitcoin dành cho các thiết bị thông minh của hãng

Huawei Technologies Co., một công ty công nghệ truyền thông đa quốc gia thuộc Trung Quốc, đã thông báo rằng người dùng điện thoại di động sẽ có thể tải ví Bitcoin (BTC) trên các thiết bị Huawei mới bắt đầu từ thứ Sáu theo Bloomberg đưa tin ngày 10 tháng Năm.

Huawei Technologies ra mắt ứng dụng ví Bitcoin mới

Theo Alejandro de la Torre, phó chủ tịch hoạt động kinh doanh của BTC.com, Huawei sẽ phát hành chiếc ví Bitcoin của BTC.com trong cửa hàng ứng dụng AppGallery của họ, sẽ được cài đặt sẵn trên tất cả các điện thoại thông minh Huawei mới. Nó sẽ được mô tả là ứng dụng tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên được cung cấp trên các thiết bị Huawei.

Quyền truy cập vào các ứng dụng như BTC.com bị giới hạn ở Trung Quốc vì chính phủ chặn Cửa hàng Google Play của Android và một số phần của App Store của Apple. Trong khi chính quyền Trung Quốc đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử và cấm các hoạt động phát hành ICO, nhưng người ta vẫn có thể sở hữu tiền điện tử. De la Torre nói với Bloomberg:

“Đây là một cơ hội tốt để khai thác thị trường Trung Quốc. Việc sử dụng các khoản thanh toán không dùng tiền mặt với các ứng dụng là rất lớn và hệ thống ngân hàng truyền thống vẫn nhiều còn nhiều thiếu sót, do đó, việc đó nếu có ứng dụng giao dịch với tiền điện tử thì vô cùng hợp lý”.

Trong tháng ba, Huawei đang có kế hoạch phát triển một điện thoại thông minh sẽ hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (DApp) chạy trên công nghệ blockchain. Năm ngoái, Huawei đã bán được 90,9 triệu chiếc smart phone chỉ tính riêng tại thị trường Trung Quốc, nơi hãng chiếm phần lớn thị phần lên đến 20,4%. Thị phần toàn cầu của Huawei là 11,8 % trong quý đầu tiên của năm 2018. Jaime Gonzalo, phó chủ tịch dịch vụ di động của Huawei cho biết trong một tuyên bố:

“Từ vị trí chiếm lĩnh thị phần di động số 1 của chúng tôi ở Trung Quốc, lĩnh vực thanh toán di động, chúng tôi hy vọng sẽ thấy sự tăng trưởng lớn trong thói quen chấp nhận tiền điện tử toàn cầu trong tương lai gần.”

Tháng trước, Huawei đã công bố ra mắt nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS) tập trung vào phát triển hợp đồng thông minh, “dịch vụ nền tảng công nghệ blockchain cao, hiệu quả cao và có tính bảo mật cao cho các doanh nghiệp và nhà phát triển.”

Trong khi đó, Trung Quốc đang có kế hoạch phát hành các tiêu chuẩn blockchain toàn quốc vào cuối năm 2019. Một nhóm các chuyên gia đã được thành lập và triển khai dự án.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Kodak thông báo chuẩn bị phát hành Token Kodakone vào tháng 5-2018

Read Next

Lo sợ Mỹ thắt chặt lệnh trừng phạt kinh tế người dân Iran ồ ạt đổi tiền giấy sang tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *