Huawei đã nhận được chứng nhận hệ thống Blockchain bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại Trung Quốc

Tập đoàn Huawei mới đây đã thông báo, bằng sáng chế dựa trên công nghệ Blockchain của hãng vừa được Cục Sở Hữu Trí Tuệ Nhà Nước Trung Quốc công nhận vào ngày 6 tháng 3.

Huawei đã được cấp bằng sáng chế ứng dụng Blockchain trong quản lý bản quyền sở hữu trí tuệ nội dung số tại Trung Quốc

Huawei mới đầu gửi đơn xin cấp bằng sáng chế vào ngày 15 tháng 8 năm 2016. Tài liệu mô tả hệ thống của Huawei là một hệ thống hoàn chỉnh được xác minh trên Blockchain nhằm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với nội dung số trong mạng ngang hàng (P2P).

Mạng lưới Blockchain đỉnh cao của Huawei sẽ ghi lại tất cả các dữ liệu xác minh như ID của người giữ bản quyền, điểm truy cập vào nội dung kỹ thuật số theo như hồ sơ mô tả. Khi người dùng gửi yêu cầu tải xuống trong mạng ngang hàng P2P, hệ thống xác minh sẽ xác định khóa cá nhân và giấy phép của họ trước khi cấp quyền truy cập nội dung. Ứng dụng tập trung vào việc các quyền truy cập tải xuống sẽ chỉ được cấp trên nền tảng Blockchain với điều kiện các dữ liệu xác minh hoàn toàn trùng khớp tại.

Mặc dù chính phủ Trung Quốc đã cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử trong nước vào tháng 9 năm 2017, và ban hành lệnh cấm việc giao dịch tiền điện tử ra nước ngoài, các hoạt động ICO vào tháng 2 năm 2018. Trong khi đó công nghệ Blockchain vẫn được khuyến khích phát triển khắp trong nước.

Vào ngày 27 tháng 2, nhà bán lẻ hàng đầu Trung Quốc là JD.com đã đưa ra chương trình tăng tốc khởi động AI Catapult nhằm tài trợ cho các dự án Blockchain khởi nghiệp tiềm năng, cũng như thu hút vốn doanh nghiệp nước ngoài vào Bắc Kinh.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin bước vào chu kỳ giảm giá mạnh, giá thị trường BTC đã thấp hơn 10.000 Đô La

Read Next

Ethereum Classic là gì

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *