HSBC cho biết vẫn thận trọng quan sát thị trường tiền điện tử

Giám đốc kỹ thuật số toàn cầu của HSBC là ông Josh Bottomley, nói rằng ngân hàng đang “thận trọng phân tích” trong các trường hợp sử dụng tiền điện tử theo Forbes đưa tin ngày 19 tháng 7.

HSBC cho biết vẫn thận trọng quan sát thị trường tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Forbes, Bottomley nói rằng HSBC đang “thận trọng quan sát lĩnh vực tiền điện tử,” khi được hỏi về cách tiếp cận của ngân hàng đối với tài sản số. Bottomley giải thích thêm rằng “có trường hợp thật là sử dụng khi bạn có token hoặc tiền tệ thực sự hữu ích cho một mục đích cụ thể và nó đáp ứng nhu cầu đó. Nhưng điều đó rất khác nếu đó là suy đoán thuần túy. ”Bottomley nói thêm,“ Ngay bây giờ ngân hàng không quan tâm đến điều đó chút nào. ”

Bottomley nói rằng hiện tại, ngân hàng “vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu” rằng tiền điện tử là tài sản đầu tư thực sự, nhưng điều đó có thể thay đổi. Anh ta nói:

“Một trong những tiêu chí chúng tôi sử dụng là nếu một loại tài sản đang cho thấy sự biến động đáng kinh ngạc lên xuống thất thường và đối với đại đa số khách hàng của chúng tôi, điều đó khiến cho nó trở thành phương tiện tiết kiệm hoặc đầu tư không phù hợp. ”

Một phát ngôn viên của HSBC nói với tạp chí Forbes rằng ngân hàng “không giao dịch tiền điện tử và chúng tôi cũng không xử lý các khoản thanh toán bằng tiền ảo hay tiền điện tử”.

Trong khi HSBC vẫn thận trọng với tiền điện tử, giống như nhiều tổ chức tài chính lớn khác, ngân hàng đã thử nghiệm tiềm năng của công nghệ blockchain về cơ bản như tiền điện tử trong một loạt các ứng dụng.

Đầu tháng này, nền tảng giao dịch blockchain tại châu Âu là we.trade, trong đó HSBC là một thành viên sáng lập, hoàn tất các hoạt động trực tiếp đầu tiên của mình liên quan đến xử lý giao dịch trên Blockchain. Và We.trade sử dụng nền tảng Blockchain của IBM và được cung cấp bởi Hyperledger Fabric, bao gồm năm ngân hàng lớn và 20 công ty.

Vào tháng 8 năm 2017, HSBC đã tham gia một dự án mang tên Utility Settlement Coin (USC) nhằm tạo thuận lợi cho việc phát hành tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu sử dụng công nghệ blockchain. Người đồng sáng lập dự án là Hyder Jaffrey cho biết sáng kiến này sẽ đóng vai trò như một bước đệm cho tương lai, trong đó các ngân hàng trung ương đã sử dụng tiền điện tử của chính họ. Nhận xét của Jaffrey được ủng hộ bởi Trưởng phòng Hợp tác và Chiến lược Fintech của HSBC, Kaushalya Somasundaram, người tuyên bố rằng USC có thể giúp thiết lập một khóa học tương lai cho tiền điện tử ngân hàng trung ương.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Gặp gỡ giao lưu các chuyên gia Blockchain đến từ Hàn Quốc – Nhật Bản – Anh Quốc tại sự kiện WIZBL VIỆT NAM MEETUP

Read Next

Ngân hàng nhà nước Việt Nam thông báo ngừng nhập khẩu các thị bị đào tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *