Houbi tham vọng sẽ dẫn đầu thị trường giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản

Trước khi ngân hàng quốc dân Trung Quốc ra lệnh cấm các giao dịch tiền điện tử nội địa thì sàn Huobi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc. Trong tháng này, Huobi đã tiết lộ kế hoạch sẽ hợp tác với Japanese financial institution thuộc SBI Group để chuẩn bị sẵn sàng cho việc khai trương hai sàn giao dịch tiền điện tử mới vào quý I năm 2018.

Huobi chuyển hướng hoạt động sang Nhật Bản

Vào đầu năm 2017, 3 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc đã trở thành nơi giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới. Một trong 3 sàn này là Houbi, một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc là sàn đã nắm giữ kỷ lục giao dịch Bitcoin lớn nhất quốc gia tỷ dân trong năm 2013.

Tuy nhiên cũng vào tháng 1 năm 2017, ngân hàng quốc dân Trung Quốc – People’s Bank of China (PBOC) đã chính thức đưa ra lệnh cấm các giao dịch tiền điện tử diễn ra trong thị trường nội địa. Đầu tiên đó là lệnh cấm được thực hiện gắt gao bằng việc đóng cửa hàng loạt các sàn giao dịch lớn nhỏ từ nam chí Bắc.

Giờ đây, Houbi xây dựng nền tảng giao dịch bằng việc hợp tác với financial institution SBI cũng được biết đến với tên gọi Softbank Investment Group. Kế hoạch khai trương hai sàn giao dịch đã được thống nhất với một sàn là SBI Virtual Currencies và Huobi Japan.

SBI lạc quan về tương lai hợp tác với Houbi

SBI cũng tiết lộ dùng công nghệ và nguồn nhân sự sẵn có của Houbi để thiết lập hệ thống sàn giao dịch tầm cỡ châu Á. Với sự hợp tác này, SBI tham vọng sẽ thâu tóm 30% của Huobi Group’s Japanese và 10% Huobi Group’s Korean và đáp lại Houbi sẽ nhận được 30% tổng lợi nhuận của SBI Virtual Currencies. Giải thích cho hành động của lãnh đạo SBI, đại diện công ty cho biết sở dĩ hội đồng đưa ra quyết định như vậy là vị Houbi là sàn giao dịch đã quá danh tiếng và có một cơ sở vững chắc để phát triển trong tương lai.

Tại thời điểm này, Houbi Group cũng đang có nhiều hoạt động sôi nổi trong hệ sinh thái tiền điện tử gọi là Huobi.pro đã thu được rất nhiều thành công tại thị trường các quốc gia Singapore, Korea, Hong Kong. Hơn nữa Houbi vẫn đang hoạt động tích cực trong truyền thông với kênh China News and Research Platform cũng như dịch vụ ví điện tử Wallet Digital Asset Management. Hai sàn giao dịch tiền điện tử sắp khai trương ở Nhật chỉ là một dự án nhỏ trong số tài sản khổng lồ của Houbi.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Các sàn giao dịch tại Hàn Quốc thay đổi chính sách khách hàng theo quy định mới

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 2/1: Giảm sốc 700 USD trong ngày đầu năm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *