Hợp đồng tương lai Bitcoin thành công đến bất ngờ

Hợp đồng tương lai Bitcoin ra đời vào tháng 12 năm 2017, ngay trước khi bong bóng giá năm ngoái đạt đỉnh điểm. Dù khối lượng giao dịch tăng trưởng hàng quý gần đây, hợp đồng tương lai chưa bao giờ đến gần mức hàng chục ngàn hợp đồng hàng ngày như hiện tại.

Hợp đồng tương lai Bitcoin: tương lai xán lạn

Vấn đề nằm ở đâu? Những người ủng hộ tin hợp đồng tương lai Bitcoin là bước hướng đến xu hướng chủ đạo. CBOE công bố kế hoạch phát hành vào đầu tháng 8 năm 2017, nhờ đó giá BTC tăng 600%.

Giao dịch bắt đầu vào ngày 10/12/2017. Một tuần sau đó, CME bắt đầu giao dịch phiên bản hợp đồng tương lai của riêng họ. Tại thời điểm này, cơn sốt Bitcoin đang trong lúc nóng nhất. Giá cả cao và các phương tiện truyền thông liên tục quan tâm. Nhiều người cảm thấy sự hứa hẹn của giao dịch kỳ hạn là động lực chính đằng sau tình hình này. Có người lại cho rằng việc mở cửa thị trường kỳ hạn đã dẫn đến sự sụp đổ sau đó.

‘Thị trường chưa sẵn sàng’ trước hợp đồng tương lai Bitcoin

Chắc chắn điều này sẽ cám dỗ các nhà đầu tư lớn, thúc đẩy nhận thức và áp dụng. Hơn nữa, nó đưa chúng ta đến thế giới không tưởng đầy hứa hẹn! Một số chuyên gia vẽ lên viễn cảnh hàng chục ngàn hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch hàng ngày.

Nhưng “thị trường chưa sẵn sàng cho điều đó”, theo Michael Unetich, Phó Chủ tịch mảng tiền mã hóa của Trading Technologies International, Chicago.

CME báo cáo khối lượng giao dịch tăng 41% từ quý 2 đến quý 3 năm 2018. Tuy nhiên, con số này chỉ bao quát trung bình 5.000 hợp đồng mỗi ngày. So sánh với 18 triệu hợp đồng hàng ngày trên thị trường dầu mỏ, vàng hay lãi suất, sự chênh lệch là quá lớn.

Craig Pirong thuộc Đại học Houston giải thích:

“Nhà đầu tư tổ chức không tham gia nhiều vào ‘cuộc chơi’ Bitcoin Và miễn là họ cứ như vậy, các hợp đồng tương lai có thể sẽ không tạo ra lượng khối lượng giao dịch đáng kể”.

Trở lại với hợp đồng tương lai Bitcoin

Chúng ta không nên nhìn nhận hợp đồng tương lai Bitcoin là một thất bại. Đây vẫn là chủ đề nóng trên báo chí. CBOE nhận định “bài báo về nó còn nhiều hơn khối lượng giao dịch”. Hầu hết sản phẩm đều khởi đầu chậm chạp và nhiều sản phẩm không được đón nhận. Tuy nhiên, ông nói thêm:

“Hợp đồng tương lai Bitcoin có lẽ được xem là một trong những sản phẩm thành công về mặt thống kê số liệu. Nó khởi đầu ổn định và tăng trưởng trong sáu tháng đầu tiên”.

Và mọi chuyện vẫn chưa “ngã ngũ”. ICE chuẩn bị ra mắt sản phẩm Bakkt của riêng họ. Bakkt đòi hỏi nắm giữ tài sản có hỗ trợ hợp đồng tương lai.

Chúng ta vẫn phải chờ xem liệu sản phẩm mới của ICE có mang lại khối lượng giao dịch khổng lồ như mong đợi trong hợp đồng tương lai Bitcoin.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Các thương nhân của Trung Quốc được phép chấp nhận Bitcoin và tiền mã hóa

Read Next

Giá Ethereum hiện tại bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *