Hơn nữa tỷ người đào tiền ảo trên thế giới đều bị lợi dụng để trục lợi từ Bitcoin

Công ty Adguard là nhà phát triển phần mềm ad blocking đã phân tích hơn 100.000 website cho phép đào tiền ảo trên thế giới. Và họ khám phá ra rằng hơn 500 triệu người dùng trên thế giới đang đào Bitcoin. “Người dùng không hề hay biết về những gì đang diễn ra”. Cứ mỗi lần người dùng truy cập website đào Bitcoin thì công ty cung cấp dịch vụ đào đó kiếm được khỏang $43.000 trong vòng 3 tuần.

Hơn nửa tỉ người bị ảnh hưởng

Adguard đã phân tích rất nhiều website cho phép đào tiền ảo và phát hiện ra rằng rất nhiều website trong số đó sử dụng trình duyệt web của khách hàng để đào Bitcoin. 100.000 website phổ biến nhất được xếp hạng bởi Alexa đều đã được xác nhận.


Giám đốc điều hành của Adguard là Andrey Meshkov đã chia sẻ thông tin này với báo chí vào 14 tháng 10 vừa qua.

Ông Meshkov cho biết:

“Chúng tôi đang tiến hành phân tích đọan mã mà Coinhive and JSEcoin hai website cung cấp dịch vụ đào tiền ảo thông dụng nhất đang cài trên site của họ”.

Công tác phân tích cho thấy 220 website đã sử dụng những đọan mã đào tiền ảo ngầm. Mà 4 thị trường mục tiêu của những website này là: US, Russia, India và Brazil.

Ông Meshkov nhấn mạnh:

“Chúng tôi phát hiện hơn 220 site đã chạy đọan code đào tiền ảo ngầm khi người dùng mở trình duyệt web của họ. Với thống kê cho thấy 500 triệu người bị ảnh hưởng. Những người này sống trên khắp trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Nam Mỹ, các quốc gia Châu Âu, Nga, Ấn Độ, Brazil và Iran và danh sách còn tiếp tục”.

Thay thế nguồn lợi quảng cáo bằng Bitcoin

Adguard ước tính các website chạy mã đào tiền ảo ngầm đem về thu nhập $43.000 trong vòng 3 tuần.
Ông Meshkov nói:

“Những số tiền khổng lồ này đến chỉ trong vòng 3 tuần và phí đầu tư bằng 0”.

Hầu hết những website chạy mã đào tiền ảo ngầm đều là những website cho xem các chương trình TV và video clip trực tuyến, những trang Torrent và những website khiêu dâm.


Ông Meshkov giải thích thêm:

“Nền tảng xem clip trực tuyến là ý tưởng để chạy mã đào Bitcoin, bởi vì người dùng phải mở trang web trong một khỏang thời gian dài”.

Cỗ máy tìm kiếm Torrent lớn nhất đó là Pirate Bay gần đây đã sử dụng Coinhive cũng là đọan code được sử dụng trên website gameshow của đài CBS.
Ông Meshkov đề nghị:

“Các website đang đào tiền ảo trên máy tính của người dùng đều phải xin phép người dùng trước. Trên thực tế rằng việc chạy mã đào tiền ảo ngầm còn bớt gây phiền tóai cho người dùng hơn là những quảng cáo thô tục. Sau tất cả, các website này sẽ không hỏi ý kiến người dùng khi họ quyết định đặt quảng cáo lên website của họ, cho dù người dùng có muốn hay không”.

Các giải pháp phòng ngừa

Trong khi Coinhive team đã yêu cầu các website hỏi ý kiến người dùng trước khi chạy đọan mã đào tiền ảo ngầm. Ông Meshkov giải thích sẽ rất khó để yêu cầu này được thực hiện.

“Họ không thể cấm việc chạy mã đào tiền ảo ngầm”.

Ông cũng cho biết thêm vẫn có cách để tránh cho máy tính bị chạy mã đào tiền ảo ngầm mà người dùng không cho phép.

“Cloudflare gần đây đã đóng cửa các tài khỏan cũng như từ chối nhiều dịch vụ đào mà không được sự cho phép của người dùng”.

Ông cũng nhấn mạnh rằng có rất nhiều diệt virus và phòng chống quảng cáo cũng có chức năng chặn mã đào tiền ảo ngầm trên trình duyệt.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Người dùng Coinbase giờ đây có thể mua tiền điện tử trực tiếp từ tài khoản ngân hàng

Read Next

Giám đốc điều hành JP Morgan tiếp tục chỉ trích những người đầu tư Bitcoin là những kẻ ngốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *