Hơn một nửa người dân Nga biết rõ về Bitcoin theo khảo sát

Giờ đây theo xu hướng thế giới, hơn một nửa dân số Nga đã có kiến thức về Bitcoin theo như một cuộc khảo sát gần đây nhất. Số lượng người phổ cập kiến thức về Bitcoin đa phần là dân số trẻ và tập trung ở các thành phố lớn. 3 phần tư người dân tại thành phố Muscovites đã được học kiến thức về Bitcoin nhờ vào 185.000 ấn bản sách báo được phát hành rộng rãi. Bitcoin là chủ đề nóng nhất tại Nga hơn cả các show truyền hình thực tế.

Dân số trẻ ở Nga đều rành rẽ về Bitcoin

Trong một năm với nhiều biến động về sự phát triển của Bitcoin, ngày càng có nhiều người dân Nga tìm kiếm kiến thức về Bitcoin. 56% cho biết hiểu sâu về Bitcoin theo như cuộc khảo sát được thực hiện bởi VCIOM – trung tâm truyền thông giáo dục của Nga. Số người biết về Bitcoin tăng lên đến 66% nhờ vào kiến thức từ Internet.

Dân số trẻ ở Nga biết về Bitcoin tăng lên đến 75% (trong độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi). Và 71% đàn ông tại Nga biết về Bitcoin. 74% hộ gia đình tại thủ đô Moscow và thành phố Saint Petersburg đã từng theo học ít nhất một khóa học về tiền điện tử.

Bitcoin ngày càng phổ cập đồng nghĩa với việc Bitcoin sẽ sớm trở thành một phương thức thanh toán

Mặc dù được phổ biến rằng tiền điện tử nói chung là một dạng tài sản kỹ thuật số, nhưng 40% những người sở hữu tiền điện tử tại Nga biết rằng họ có thể sử dụng tiền điện tử để mua và bán hàng hóa cũng như các dịch vụ xã hội phổ biến tại Nga. Câu hỏi đặt ra là làm sao để giữ được tiền điện tử an toàn trong ví trước vấn nạn tin tặc hiện nay, theo khảo sát có 36% người dân Nga tin rằng tiền điện tử rất khó lấy trộm, số khác thì cho rằng tin tặc sẽ dễ dàng trộm được tiền điện tử trong ví nếu chúng ta lơ là chiếm 33%.

Người dân Nga không nhìn thấy Bitcoin như một cơ hội đầu tư sinh lời béo bỡ. Theo như khảo sát thì 2 phần 3 người dân không nghĩ rằng nên dung Bitcoin như một khoảng đầu tư, 67% cho rằng dùng đồng ruble để mua Bitcoin là không có lợi, chỉ có duy nhất 9% khẳng định sẽ đầu tư Bitcoin nhằm thu lợi nhuận trong tương lai.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Hướng dẫn cách đăng ký sàn Houbi

Read Next

Ngân hàng Banco Santander Totta khóa chức năng chuyển tiền giữa ngân hàng và sàn giao dịch tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *