Hơn một nghìn dự án liên quan đến tiền điện tử đã không còn hoạt động

Hơn một nghìn dự án liên quan đến tiền điện tử đã “chết” vào ngày 30 tháng 6 năm 2018, theo một báo cáo gần đây của TechCrunch. Các tờ báo đồng loạt đưa tin dựa trên dữ liệu từ hai trang web: Coinopsy và DeadCoins.

Hơn một nghìn dự án liên quan đến tiền điện tử đã không còn hoạt động

Coinopsy cung cấp các đánh giá hàng ngày về các loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm cả những đồng đã chết. Nó định nghĩa một mã thông báo “chết” đạt ít nhất một trong những điều sau: “bị bỏ rơi, lừa đảo, chết trang web, không có node, vấn đề về ví, không cập nhật tin cho cộng đồng , khối lượng giao dịch thấp hoặc nhà phát triển đã rời khỏi dự án. ”

Theo danh sách của Coinopsy, có 247 đồng tiền “chết. Chúng bao gồm Bitconnect khét tiếng đã bị đóng cửa vào tháng 1 năm 2018 và được mô tả là “chương trình ponzi thành công nhất trong crypto cho đến nay.”

DeadCoins tương tự có một danh sách dài 830 mục của các đồng tiền điện tử “chết”. Trong số đó là dịch vụ của Titanium Blockchain Infrastructure Services (ICO) đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đóng cửa vì các hành vi gian lận.

Theo thông cáo báo chí của SEC, Titanium đã huy động được 21 triệu đô la từ các nhà đầu tư từ Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Trong tuyên bố của mình, SEC cảnh báo các nhà đầu tư về ICO như một loại đầu tư cực kỳ nguy hiểm:

“Đã khám phá nhiều vụ kiện liên quan đến ICO bị cáo buộc gian lận, chúng tôi lại khuyến khích các nhà đầu tư đặc biệt thận trọng khi xem xét các khoản đầu tư này”.

Như Cointelegraph đưa tin hôm thứ sáu, khối lượng của ICO đã đạt 13,7 tỷ đô la trong năm 2018 cho đến nay, gấp đôi so với thị trường trong cả năm 2017. Theo TechCrunch, lừa đảo và ICO chết đã tăng 1 tỷ đô la vào năm 2017.

Vào ngày 21/6, CEO Adena Friedman của Nasdaq cảnh báo rằng các ICO đặt ra “rủi ro nghiêm trọng” cho các nhà đầu tư bán lẻ, tuyên bố rằng các dự án gây quỹ theo cách này có “hầu như không có sự giám sát”.

Đầu tháng 6, John McAfee nói rằng ông sẽ ngừng quảng bá ICO do những cáo buộc của SEC.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Lũ lụt ở Tứ Xuyên gây thiệt hại nặng nề cho ngành công nghiệp đào tiền điện tử

Read Next

FSA tiếp tục siết chặt các quy định liên quan đến các hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *