Hơn 80.000 dự án Blockchain được triển khai và chỉ có 8% dự án còn họat động

Cuộc cách mạng của công nghệ Blockchain đã và đang diễn ra trên toàn thế giới. Gần đây Github đã làm phân tích và khảo sát các dự án Blockchain được khai tại trang. Và kết quả của nghiên cứu này cho thấy một thế giới cạnh tranh khốc liệt trong ngành công nghệ Blockchain. Rất nhiều dự án được khởi động nhưng rất ít dự án thành công.

Nhiều ý tưởng phát triển công nghệ Blockchain

Theo như kết quả nghiên cứu của Github được công bố vào tuần này, trung bình có khỏang 9.000 dự án Blockchain một năm bắt đầu từ mùa xuân năm 2009. Tuy nhiên, đến năm 2016 đã có hơn 26.000 dự án đã được chính thức khởi động thông qua nền tảng mã nguồn mở của Github.

“Khi tiến hành khảo sát, chúng tôi nhận thấy sự tăng trưởng mạnh của các hiệp hội, tổ chức có các dự án liên quan đến Blockchain. Trong năm 2010, những dự án của các tổ chức, hiệp hội chiếm đến 1% trong tổng số các dự án Blockchain. Đến năm 2017 thì con số này đã lên đến 11%”.

Bảng nghiên cứ cho thấy sự phổ biến của công nghệ Blockchain trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội không còn bó gọn trong ngành kinh tế tài chính như trước kia. Github đã tiến hành mở rộng các dữ liệu liên quan và thống kê các dự án Blockchain mã nguồn mở. Github cho biết, các dự án đều nổ lực làm chủ công nghệ Blockchain bằng việc học hỏi các thông tin từ nhiều nguồn nghiên cứu trên khắp thế giới.

Những dự án Blockchain thành công

Theo kết quả nghiên cứu thì có vẻ như các công ty họat động trong lĩnh vực tài chính dịch vụ sở hữu nhiều dự án Blockchain thành công. Nguyên nhân là vì ngành tài chính là cái nôi sản sinh của công nghệ Blockchain và hiện tại với ngành này các công ty sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

“Các con số cho thấy chỉ có 8% dự án Blockchain đang họat động, 90% dự án đang bị hõan lại và 2% dự án dang dở. Tuổi thọ trung bình của một dự án Blockchain là một năm, cá biệt cũng có dự án hòan thành chỉ trong vòng 6 tháng”.

Hai dự án Blockchain tuyệt vời nhất của thế giới đó là Bitcoin và Ethereum và cả hai đều được hỗ trợ từ nhiều tổ chức khác nhau. Hơn nữa, sự hậu thuẫn từ các tổ chức, hiệp hội là yếu tố sống còn cho các dự án Blockchain. Hơn 20 dự án lớn được thực hiện và hỗ trợ bởi cộng đồng, các hiệp hội, công ty và liên doanh và 18 trong số đó được sáng lập và điều hành bởi các hiệp hội.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

40 công ty từ Châu Âu và Trung Quốc tham gia khai thác tiền điện tử tại Nga

Read Next

Ngân hàng Sberbank chính thức xin lỗi vì sự cố khan hiếm card đồ họa tại Nga

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *