Hơn 15% các dự án tiền điện tử có cờ đỏ nghiêm túc: Tạp chí phố Wall

Theo nghiên cứu mới từ Tạp chí Phố Wall, hơn 15% các dự án tiền điện tử gây quỹ thông qua các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) có cờ đỏ nghiêm trọng sẽ khiến các nhà đầu tư tạm dừng. Cuộc điều tra, đã phân tích các trang trắng của 3.300 dịch vụ tiền điện tử và ICO được tung ra vào năm 2017 và 2018, cho thấy 513 trong số họ có khả năng phạm tội đạo văn, trình bày sai về danh tính của người sáng lập dự án hoặc hứa hẹn trả lại không thực tế.

Số lượng đáng kể các dự án tiền điện tử rất đáng nghi ngờ

Tạp chí Phố Wall  đã kiểm tra các trang trắng của tất cả 3.300 dự án mà nó tìm thấy được liệt kê trên ICOBench.com, Tokendata.io và ICORating.com. Để xác định đạo văn, các phóng viên đã so sánh các câu trong tất cả các báo cáo để tìm sự trùng lặp, với các phóng viên xác định hơn 10.000 câu xuất hiện nhiều lần. Các bài báo cũng được tìm kiếm để xác định các dịch vụ mà không có thành viên nào trong nhóm được cung cấp và hình ảnh ngược lại tìm kiếm hình ảnh để xác định danh sách nhóm giả mạo. Thiếu chi tiết hoặc đội lừa đảo, người sáng lập hoặc nhà tài trợ từ lâu đã trở thành lá cờ đỏ cho các dự án tiền điện tử bất hợp pháp và phải là một trong những chi tiết đầu tiên mà nhà đầu tư xem xét chính xác.

Để tìm kiếm những điều không thể thực hiện được, những lời hứa về lợi nhuận của các trang trắng là từ khóa được tìm kiếm với các cụm từ tiếp thị quan trọng như Hồi giáo cao và sau đó phân tích thủ công trước khi các phóng viên quyết định rằng họ là một cơ hội không thực tế.

Trong số 513, hơn 30 đã được các cơ quan quản lý xem xét kỹ lưỡng và hơn một nửa các trang web của dự án không có sẵn. Mỗi trong số hơn 250 trang web không có sẵn đã được ping điện tử và cũng được kiểm tra thủ công.

Các phóng viên đã tiếp cận với tất cả 513 dịch vụ được gắn cờ để bình luận về những phát hiện này. Rất ít có thể đạt được hoặc chọn để trả lời.

Kết quả không đáng ngạc nhiên?

tron wsj trx tiền điện tử
Tron (TRX), loại tiền điện tử lớn thứ 10 tính theo vốn hóa thị trường, đã nhận được một lá cờ đỏ vì có thể đạo văn các phần của whitepaper của nó, như CCN đã báo cáo trước đây . | Nguồn: Tạp chí Phố Wall

Các kết quả của Tạp chí Phố Wall hầu như không gây ngạc nhiên khi đưa ra các báo cáo gần đây khác về thị trường ICO và sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý, và các biện pháp ngày càng tăng, chống lại các dịch vụ. Đúng là nhiều ICO đã thất bại, nhiều công ty đã tận dụng mô hình tài trợ mới để khởi động ít hơn các dự án đáng tin cậy và, nhiều dự án khác đã bị đánh giá là lừa đảo.

Forrester Research gần đây đã phát hiện ra rằng hầu hết các ICO đã phải vật lộn để tạo ra các dự án khả thi hoặc chuẩn bị đầy đủ cho một thị trường gấu tiền điện tử.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã và đang tiến hành một chương trình kiểm soát chặt chẽ ngày càng tăng đối với các ICO. Vào tháng 5, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ và Canada đã phát động Chiến dịch Crypto Sweep, sau khi kết luận rằng gian lận đã lan rộng.

Gần đây, SEC đã kêu gọi hỗ trợ quốc tế trong việc tiếp tục thực thi vì nhiều nhà tài trợ ICO ở bên ngoài Hoa Kỳ nhưng cung cấp các cơ hội đầu tư trong nước. Bản chất toàn cầu của tiền điện tử đang gây ra một vấn đề tương tự ở các khu vực khác. Đối với SEC, các biện pháp gần đây khác bao gồm đánh những người nổi tiếng đã thúc đẩy lừa đảo ICO bằng tiền phạt và các hành động thực thi khác.

Thay đổi trước năm 2019?

Điều đó nói rằng, có rất nhiều dự án rất thực được tài trợ thông qua cơ chế ICO, hãy lấy SIRIN Labs Finney và Brave Browser  – cả hai đều đã sản xuất các sản phẩm hoạt động – làm ví dụ. Mặt khác, những kẻ lừa đảo lợi dụng tất cả các lớp đầu tư hợp thời trang, không chỉ là tiền điện tử.

Chủ tịch của SEC, Jay Clayton đã nhận được những lời chỉ trích trong những tuần gần đây rằng cách tiếp cận khắc nghiệt của ông đang hạn chế sự đổi mới . Có hy vọng rằng sự cân bằng có thể được tìm thấy vào năm 2019, rằng các dự án đáng tin cậy sẽ tiếp tục đổi mới, và sự xem xét ngày càng tăng về các dịch vụ gian lận sẽ bắt đầu ngăn chặn chúng.

Với sự chú ý ngày càng tăng từ các nhà quản lý, các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã rời khỏi ICO , thay vào đó tìm kiếm nguồn tài trợ thông qua các tuyến truyền thống hơn về tài trợ vốn tư nhân và mạo hiểm. Những người khác đang tìm kiếm một mô hình mới, việc cung cấp mã thông báo bảo mật (STO) , tìm cách đưa mình tuân thủ hơn là tránh nó.

EcoinBanks

Read Previous

Dow Jones phục hồi 5% nhưng tại sao các nhà đầu tư vẫn còn bị sốc Shell?

Read Next

Newsflash: Chỉ số tương lai giảm mạnh sau cuộc biểu tình của thị trường chứng khoán kỷ lục vào thứ Tư

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *