Hội nghị Dubai Blockchain Strategy định hướng tương lai tài chính công nghệ cho Dubai

The Dubai Blockchain Strategy, được tổ chức bởi Ngài Sheikh Hamdan, là kết quả của sự hợp tác giữa Smart Dubai Office và Tổ chức Dubai Future Foundation nhằm liên tục khám phá và đánh giá những đổi mới công nghệ mới nhất để tìm kiếm cơ hội nâng cao hiệu quả vân hành nền kinh tế, cũng như tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý cấp thành phố.

Công nghệ Blockchain là một công cụ mới, mạnh mẽ đang định hình tương lai của Internet với các giao dịch đơn giản, an toàn và bảo mật. The Dubai Blockchain Strategy sẽ giúp Dubai cụ thể hóa tầm nhìn của Ngài Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, nhằm mang đến một tương lai thịnh vượng và đưa Dubai trở thành thành phố hạnh phúc nhất thế giới.

Làn sóng mới của những Cơ hội phát triển Kinh tế & Đổi mới công nghệ tài chính

Chiến lược Dubai Blockchain sẽ mở ra cơ hội kinh tế cho tất cả các ngành trong thành phố, và củng cố danh tiếng của Dubai như là thành phố dẫn đầu trong công nghệ trên toàn thế giới, phù hợp với yêu cầu của Smart Dubai để đi đầu trên toàn cầu thực hiện nền kinh tế thông minh, thúc đẩy tinh thần doanh nhân và khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Dubai có một truyền thống lâu đời về phát kiến công nghệ hàng đầu trong khu vực. Bây giờ, lần đầu tiên, Dubai sẽ đi tiên phong trong việc áp dụng công nghệ mới cho các thành phố, cũng như chia sẻ thành quả này với thế giới. Khi thành công, Dubai sẽ là chính phủ đầu tiên hỗ trợ blockchain qua đó tạo bệ phóng thúc đẩy nền kinh tế trong tương lai.

“Bằng cách ứng dụng công nghệ Blockchain trong quản lý, Dubai sẽ tiết kiệm được 5.5 tỷ Dirham trong việc xử lý tài liệu tương đương với lợi nhuận của Burji Khalifa’s trong vòng 1 năm hoạt động”.

The Dubai Blockchain Strategy thiết lập một lộ trình cho việc giới thiệu công nghệ Blockchain cho Dubai và việc tạo ra một nền tảng mở để chia sẻ công nghệ với các thành phố trên toàn cầu. The Dubai Blockchain Strategy được xây dựng trên ba trụ cột về hiệu quả hoạt động của chính phủ, phát kiến công nghệ mới trong công nghiệp và tinh thần lãnh đạo quốc tế.

3 trụ cột chiến lược

Hiệu quả hoạt động của bộ máy chính phủ

Trụ cột đầu tiên trong The Dubai Blockchain Strategy là sự hiệu quả trong hoạt động của Chính phủ. Trong khuôn khổ này, chiến lược mới sẽ góp phần tăng hiệu quả của chính phủ bằng cách tạo ra một nền tảng công nghệ kỹ thuật số không cần dùng giấy tờ cho tất cả các giao dịch trong thành phố, hỗ trợ Smart Dubai trong khu vực công và khu vực tư nhân.

Các tài liệu bắt buộc, như các đơn xin thị thực, thanh toán hóa đơn và gia hạn giấy phép, chiếm hơn 100 triệu tài liệu mỗi năm, sẽ được xử lý dưới dạng kỹ thuật số theo chiến lược mới. Công nghệ Blockchain sẽ góp phần tiết kiệm tới 114 triệu tấn phát thải CO2 từ việc giảm di chuyển bằng phương tiên, tiết kiệm 25,1 triệu giờ năng suất kinh tế trong thời gian xử lý tài liệu được lưu.

Phát kiến công nghệ mới trong công nghiệp

Cột thứ hai của The Dubai Blockchain Strategy là Sáng tạo Công nghiệp. The Dubai Blockchain Strategy sẽ giới thiệu một hệ thống cho phép công dân và các đối tác thành lập các doanh nghiệp mới sử dụng công nghệ này. Theo chiến lược mới, Blockchain sẽ mở ra hàng ngàn cơ hội kinh doanh trong khu vực tư nhân. Các ngành công nghiệp sẽ được hưởng lợi từ công nghệ Blockchain bao gồm: bất động sản, tiền tệ và ngân hàng, y tế, giao thông, quy hoạch đô thị, năng lượng tái tạo, thương mại điện tử và du lịch.

Tinh thần lãnh đạo quốc tế

Trụ cột thứ ba của The Dubai Blockchain Strategy là lãnh đạo quốc tế. Cùng với trụ cột thứ ba, Dubai sẽ mở nền tảng Blockchain cho các đối tác toàn cầu để tăng cường an toàn, an ninh, tiện lợi cho du khách quốc tế đến Dubai.

Theo chiến lược mới, du khách quốc tế sẽ được hưởng lợi từ việc nhập cảnh nhanh hơn với giấy xuất cảnh (passport), giấy thông hành và thị thực an toàn được xử lý trên nền tảng Blockchain; di chuyển dễ dàng hơn trong thành phố do giấy phép lái xe được mã hóa cùng với việc đủ điều kiện để thuê xe; kết nối không dây được đảm bảo; du lịch được nâng cao về chất lượng và ví điện tử được sử dụng khắp nơi trong thành phố.

Trụ cột thứ ba của The Dubai Blockchain Strategy sẽ được thiết lập thông qua Mạng lưới Tín thác Toàn cầu với các đối tác ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á.

Chiến lược Blockchain Dubai được xây dựng và thực hiện với sự hợp tác của tổ chức Dubai Future Foundation, tổ chức nghiên cứu độc lập hàng đầu sẽ đóng một vai trò then chốt trong việc định hình tương lai tài chính của Dubai theo Dubai in light of the Dubai Future Agenda được Ngài Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum sáng lập .

The Dubai Future Agenda sẽ tập trung vào việc thu hút các tổ chức khác nhau từ các khu vực công cộng và tư nhân như Hội đồng toàn cầu Blockchain được thành lập bảy tháng trước bởi tổ chức Dubai Future Foundation và bao gồm 42 tổ chức chính phủ và các công ty tư nhân để thảo luận các ứng dụng tốt nhất trong công nghệ Blockchain.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: Smart Dubai
Đăng ký tham dự hội nghị Blockchain tại Dubai: Dubai Blockchain

EcoinBanks

Read Previous

Top 5 loại cryptocurrency chạy Masternode cho lợi nhuận cao nhất tháng 4/2018

Read Next

Đã có mức thuế dành cho nhà đầu tư tiền điiện tử tại Thái Lan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *