Hội đồng tư vấn của Liên đoàn các ngân hàng UAE chấp nhận áp dụng Blockchain vào ngân hàng

Hội đồng tư vấn của United Arab Emirates Ngân hàng Federation (UBF) đã thảo luận việc áp dụng blockchain trong các ngân hàng thành viên của nó, theo Dubai dựa trên tờ báo tiếng Anh Gulf Newsvào ngày 17 Tháng Mười Hai.

Hội đồng tư vấn của UBF, một tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho 50 ngân hàng thành viên trong nước, đã cân nhắc sử dụng blockchain để cải thiện quy trình Biết khách hàng của bạn ( KYC ) tại các ngân hàng được ủy thác . Chủ tịch của UBF, Abdul Aziz Al Ghurair, tuyên bố rằng sáng kiến ​​được thảo luận này thể hiện nỗ lực tạo ra và duy trì một hệ sinh thái ngân hàng thịnh vượng.

Những người tham gia cũng thảo luận về các vấn đề liên quan đến chương trình chuyển đổi kỹ thuật số quốc gia và Tiểu vương quốc – một sáng kiến ​​việc làm của chính phủ để đặt công dân của mình vào vai trò trong các lĩnh vực công cộng và tư nhân.

Aref Al Ramli, chủ tịch Ủy ban Ngân hàng số của UBF, đã trình bày một nghiên cứu dựa trên blockchain nhằm khám phá lợi ích của việc số hóa các quy trình khác nhau trong các ngân hàng thành viên thông qua công nghệ sổ cái phân tán ( DLT ). Nghiên cứu đã phác thảo một số ứng dụng blockchain của các tổ chức ngân hàng, bao gồm thanh toán xuyên biên giới , báo cáo tuân thủ, khách hàng lên tàu và những người khác.

Al Ghurair cho biết, các công nghệ mới nổi đang tiếp tục định hình nhu cầu và mong đợi của khách hàng, đặt những người tham gia ngành ngân hàng vào hàng đầu các sáng kiến. quay đầu tăng trưởng kinh doanh bền vững.

Vào cuối tháng 11, Nhóm làm việc chung về AI và Blockchain của chính phủ đã tổ chức một cuộc họp thường niên kết thúc bằng việc ra mắt hai sáng kiến ​​có ý định thúc đẩy phát triển blockchain và trí tuệ nhân tạo ( AI ). Tại cuộc họp, những người tham gia đã xem xét các chiến lược để thu hút đầu tư nước ngoài và xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết bằng cách sử dụng AI và blockchain.

Cũng trong tháng 11, Ngân hàng Al Hilal có trụ sở tại Abu Dhabi tuyên bố đã hoàn thành giao dịch sukuk đầu tiên trên thế giới, dựa trên công nghệ blockchain. Sukuk, một công cụ pháp lý được gọi là trái phiếu theo tiêu chuẩn của shar sharia, cho phép các nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận tuân thủ luật Hồi giáo.

EcoinBanks

Read Previous

Sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ giới thiệu chuyển đổi tài sản kỹ thuật số

Read Next

Coinbase ra mắt chuyển đổi tiền điện tử trực tiếp sang tiền điện tử cho khách hàng Mỹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *