Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ áp dụng quy định tối thiểu

Một báo cáo dựa trên phân tích được thực hiện bởi một nhóm làm việc blockchain được chỉ định vào đầu năm nay đã được thông qua bởi người đứng đầu tập thể của nhà nước và chính phủ Thụy Sĩ, Hội đồng Liên bang.

Trong số những điều khác, báo cáo đã kết luận rằng khung pháp lý của Thụy Sĩ có thể xử lý các công nghệ mới như blockchain chỉ với các điều chỉnh có chọn lọc được thực hiện và không phải là điều chỉnh cơ bản.

Hội đồng Liên bang hiện không thấy có vấn đề cơ bản nào liên quan đến luật thị trường tài chính liên quan cụ thể đến các ứng dụng dựa trên blockchain / DLT và sẽ yêu cầu điều chỉnh cơ bản. Luật thị trường tài chính Thụy Sĩ nói chung là trung lập về công nghệ và có thể đối phó với các công nghệ mới.

Khu vực cụ thể

Các lĩnh vực cá nhân cần điều chỉnh theo mục tiêu theo cơ quan quản lý của Thụy Sĩ bao gồm luật ngân hàng, luật dân sự, luật về khả năng thanh toán và luật chống rửa tiền. Trong luật dân sự, Hội đồng Liên bang đã khuyến nghị rằng sự chắc chắn về mặt pháp lý liên quan đến việc chuyển giao quyền thông qua các đăng ký kỹ thuật số phải được tăng lên.

Liên quan đến luật cơ sở hạ tầng thị trường tài chính, Hội đồng Liên bang đã kêu gọi một danh mục ủy quyền mới và linh hoạt, đặc biệt tập trung vào cơ sở hạ tầng thị trường tài chính dựa trên blockchain sẽ được đưa ra. Cơ quan quản lý của Thụy Sĩ đã nêu các lý do khác nhau cho việc này bao gồm cả những thách thức cụ thể mà các mô hình kinh doanh dựa trên blockchain phải đối mặt:

Những thách thức như vậy tồn tại cụ thể là trong các lĩnh vực giao dịch mã thông qua các sàn giao dịch trung tâm và trong việc áp dụng luật thị trường tài chính cho thị trường tài chính phi tập trung cơ sở hạ tầng các ứng dụng blockchain / DLT bằng các sửa đổi cụ thể (thay vì khắc ra theo quy định).

Luật mất khả năng thanh toán

Cơ quan chủ quản của Thụy Sĩ cũng đề xuất điều chỉnh trong luật phá sản kêu gọi làm rõ liên quan đến sự phân biệt của cryptocurrencies và tài sản kỹ thuật số khác trong trường hợp phá sản nói rằng nó ‘xét thấy cần thiết để cung cấp cho các quy tắc rõ ràng về việc phân biệt tài sản crypto-based từ của phá sản di sản bằng cách tương tự với quyền phân biệt của chủ sở hữu theo luật hiện hành. ‘

Theo Hội đồng Liên bang, thiếu sự rõ ràng, đặc biệt là trong trường hợp tài sản dựa trên tiền điện tử được ký gửi với bên thứ ba và liệu trong trường hợp đó, con nợ có quyền định đoạt tài sản đó nếu các bên thứ ba khẳng định quyền của họ.

Các lĩnh vực khác mà Hội đồng Liên bang đã đề xuất thay đổi bao gồm luật chống rửa tiền, trong đó cơ quan đã đề xuất rằng các sàn giao dịch phi tập trung phải tuân thủ rõ ràng hơn Đạo luật chống rửa tiền của đất nước.

Khi làm báo cáo, Hội đồng Liên bang đã chỉ ra rằng mục tiêu của nó là “tạo ra các điều kiện khung tốt nhất có thể để Thụy Sĩ có thể tự thiết lập và phát triển thành một địa điểm hàng đầu, sáng tạo và bền vững cho các công ty fintech và blockchain”.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock. Chân dung Mark Branson từ FINMA. 

EcoinBanks

Read Previous

Công ty Stablecoin Tether Ltd. kiếm được 6,6 triệu đô la tiền lãi từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2018

Read Next

Coinbase Pro thêm bốn mã thông báo Ethereum khác bao gồm DAI

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *