Hoạt động phát hành ICO sẽ sớm được hợp pháp ở Hàn Quốc!

Gần đây, Hàn Quốc đã cho công bố một số quy định mới về cryptocurrency, nỗ lực bắt kịp với xu hướng hiện tại của Blockchain. Theo CCN, sau gần 8 tháng triển khai lệnh cấm hoàn toàn lên ICO, Quốc hội Hàn Quốc cũng vừa mới đưa ra một bản khuyến nghị chính thức mở cửa lại hoạt động ICO trong phạm vi lãnh thổ Hàn.

ICO hoạt động trở lại ở Hàn Quốc

Nhật Bản đã tạo lập một trung tâm sầm uất cho hoạt động crypto, do đó Hàn Quốc cảm nhận được áp lực lớn là làm sao đảm bảo được quy định và chính sách sao cho phù hợp với sự phát triển của cryptocurrency ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên, đây không phải là một vấn đề lớn đối với quốc gia này.

Trên thực tế, Hàn Quốc đã có khoảng thời gian ngắn chịu tiếng xấu liên quan đến chính sách áp đặt lên các sàn giao dịch. Tuy nhiên, chính phủ nước này có vẻ như đang có chủ đích đảm bảo cryptocurrency sẽ nở rộ trong tương lai ở Hàn.

Theo CCN:

“Gần 8 tháng sau lệnh cấm bao trùm lên ICO, Quốc hội Hàn Quốc đã đưa ra những đề xuất chính thức nhằm cho phép ICO trong nước được phép hoạt động trở lại. Cơ quan lập pháp quốc gia với 300 thành viên đã chính thức đề xuất hợp pháp hóa ICO trong nước thông qua việc chuẩn bị và tuân thủ đúng các quy định bảo vệ nhà đầu tư có liên quan.”

Ủy ban đặc biệt của Quốc hội về cách mạng công nghiệp lần 4.0 thậm chí còn cho rằng chính phủ Hàn đã cố ý ngó lơ lĩnh vực Blockchain. Lệnh cấm ICO của Hàn và Trung Quốc trước đó đã khiến nhiều công ty trong nước bỏ sang những quốc gia có quy định mềm mỏng hơn như Thụy Sỹ và Singapore. Mặt khác, Ủy ban còn đề nghị chính phủ hình thành một lực lượng bao gồm các quan chức chính phủ lẫn các chuyên gia đầu ngành làm nhiệm vụ ‘cải thiện tính minh bạch của hoạt động giao dịch cryptocurrency và cho ra mắt một bộ luật giao dịch lành mạnh’.

Ủy ban còn nhấn mạnh thêm:

“Chính quyền cần phải cân nhắc thành lập thêm một ủy ban mới và xây dựng hệ thống quản lí phù hợp nhằm triển khai các chính sách liên quan đến Blockchain một cách có hệ thống và hỗ trợ kịp thời, triệt để nhằm tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho ngành. Chúng tôi cũng sẽ thiết lập một nền tảng pháp lý rõ ràng cho hoạt động giao dịch cryptocurrency, bao gồm việc tham gia vào ICO, thông qua Ủy ban Thường trực Quốc hội.”

Điều này có ý nghĩa như thế nào?

Như tiendientu.org đã đề cập, Hàn Quốc đang trong quá trình tạo lập quy định mới mà qua đó cryptocurrency có thể phát triển mạnh hơn. Bằng việc loại bỏ lệnh cấm ICO, nhiều công ty và tổ chức sẽ có thể tiếp tục hoạt động kêu gọi vốn của mình. Hơn nữa, công dân xứ Hàn cũng có thể tiếp cận những dự án này dễ dàng hơn. Đây là một viễn cảnh đáng mừng. Điều này cho thấy Hàn dù còn lo ngại về rủi ro nhưng cuối cùng đã hướng về công nghệ Blockchain – một lĩnh vực yêu cầu có đầu tư từ ICO để phát triển.

Hiện tại, chúng tôi chưa có thông tin thời điểm cụ thể luật mới sẽ được ban hành, nhưng nhìn chung các báo cáo đều cho thấy quy định sẽ sớm được công bố. Do đó, chúng tôi nghĩ nó sẽ tạo ra những điều kiện mới cho sự phát triển của Blockchain. Tiendientu.org không nghĩ Hàn Quốc sẽ ngay lập tức hợp pháp hóa ICO, có lẽ quá trình này sẽ diễn ra theo từng bước. Điều này cũng không hẳn là quá tệ bởi nhìn chung nó đang giúp đảm bảo ICO được thực hiện một cách có trách nhiệm, đảm bảo lợi ích cho nhà đầu tư và trader tốt hơn.

Sự kiện này rất có thể là khởi đầu cho cuộc cách mạng cryptocurrency bùng nổ ở Hàn Quốc.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Bitbay bị đình chỉ hoạt động giao dịch tiền điện tử tại Ba Lan

Read Next

7 đồng tiền điện tử hàng đầu do Weiss Ratings bầu chọn là ai?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *