Hoạt động M&A trong ngành công nghiệp crypto tăng cao kỉ lục

Trong khi giá bitcoin giảm 54% giá trị trong năm, những thương vụ mua lại, thâu tóm xảy ra liên hồi khi điều này trở thành cái cớ để họ dễ dàng săn các thương vụ dễ dàng.

Hoạt động M&A trong ngành công nghiệp crypto tăng cao kỉ lục

Hoạt động M&A là gì?

M&A là tên viết tắt của cụm từ Mergers (Sáp nhập) và Acquisitions (Mua lại). M&A là hoạt động giành quyền kiểm soát doanh nghiệp thông qua hình thức sáp nhập hoặc mua lại giữa hai hay nhiều doanh nghiệp để sở hữu 1 phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp đó… Hai doanh nghiệp liên kết với nhau vì lợi ích chung.

Hoạt động M&A trong ngành tăng cao kỉ lục

Bitcoin cho thấy khối lượng giao dịch thấp đáng kể: hồi đầu tháng, bitcoin chạm mốc biến động thấp nhất của 17 tháng, ổn định nhất kể từ giữa năm 2017.

Số liệu từ Bitcoinity cho thấy xu hướng giảm liên tục trong biến động giá bitcoin, được tính bằng trung bình độ lệch chuẩn từ tất cả các sàn giao dịch trong năm 2018:

Tổng hợp biến động bitcoin trên các sàn giao dịch
Tổng hợp biến động bitcoin trên các sàn giao dịch

Trong khi giá bitcoin giảm 54% giá trị trong năm, những thương vụ mua lại, thâu tóm xảy ra liên hồi khi điều này trở thành cái cớ để họ dễ dàng săn các thương vụ dễ dàng.

Mặc cho xu hướng thị trường đang giảm, hoạt động M&A giữa các công ty tiền kỹ thuật số và các công ty chuyên đi mua lại đang chạm mức cao kỉ lục.

Theo số liệu từ PitchBook của JMP Securities, con số này tăng đến hơn 200% so với tỉ lệ trung bình trong năm nay.

Vào thứ 2 này, 115 thương vụ liên quan đến tiền kỹ thuật số hay blockchain đã được công bố, chuẩn bị chạm mốc 145 vào cuối năm 2018. Con số này tăng đáng kể so với 47 của toàn bộ năm ngoái, khi bitcoin chạm mốc gần 20.000 USD.

Tuy nhiên, giá trị thương vụ lại thường nhỏ hơn 100 triệu USD. Số liệu sau đây bao gồm cả những thương vụ mua lại phần lớn, từng phần và toàn bộ.

Hoạt động M&A tiền kỹ thuật số/ blockchain
Hoạt động M&A tiền kỹ thuật số/ blockchain

Theo Satya Bajpai của JMP Securities, các công ty đang bị mua lại ở giai đoạn sớm với giá giảm hơn nhiều so với giá trị: “Bạn đang thấy tài sản này được định giá sai. Thậm chí đối với những doanh nghiệp lớn, giá trị của cổ phần này vẫn tương quan với bitcoin, điều này tạo ra một cơ hội lý tưởng cho những người thâu tóm chiến lược”.

Chờ đợi những tay chơi lớn

Thị trường tiền kỹ thuật số vẫn đang chờ đợi các nhà đầu tư tổ chức đưa nó đến một cấp độ khác. Mike Novogratz, CEO và sáng lập của Galaxy Investment Partners tin rằng những tay chơi lớn có thể tham gia thị trường vào quý I hay quý II/2019, đưa giá lên những cột mốc cao mới.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg hồi đầu tuần này, Mike Novogratz nhắc lại dự đoán của mình rằng giá bitcoin sẽ không qua khỏi 10.000 USD trong năm nay.

“Một điều bạn biết được trong quá trình này là mọi thứ sẽ tốn nhiều thời gian hơn một chút so với bạn hy vọng”, Novogratz nói, trích dẫn bởi Bloomberg. “Tôi không thấy rằng chúng ta sẽ phá vỡ mốc 10.000 USD vào cuối năm nay”.

Tuy nhiên, những nhà đầu tư lớn thường kiểm tra dòng chảy trước khi nhảy vào, điều này cần phải có một khoảng thời gian. Cho đến lúc đó thì có đáng để mua và nắm giữ hay có rủi ro giảm giá sâu hơn?

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

‘Vòng lặp suy giảm 2014’ khắc phục thảm họa của Bitcoin

Read Next

Tiền điện tử có phải là hàng rào mới để chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế không?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *