Hoa Kỳ và Hàn Quốc hợp tác thúc đẩy phát triển của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (MSIT) đã quyết tâm tăng cường hợp tác chung của hai nước trong việc thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tại một cuộc họp báo được tổ chức tại Seoul ngày 22 tháng 6.

Hoa Kỳ và Hàn Quốc hợp tác thúc đẩy phát triển của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư được tổ chức bởi Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) như một loạt các đột phá công nghệ “về cơ bản sẽ thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và liên hệ với nhau … khu vực công và tư nhân cho đến học viện và xã hội dân sự. ”Vai trò chính của công nghệ Blockchain được WEF công nhận trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào đầu năm 2016.

Cuộc họp báo ngày hôm nay tại Seoul tiết lộ rằng Mỹ và Hàn Quốc có kế hoạch phối hợp chính sách công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), cũng như giải quyết để tăng cường hợp tác song phương về an ninh mạng và quyền riêng tư, với cả hai nước công nhận rằng “dữ liệu” là một nguồn lực quan trọng ”trong kỷ nguyên công nghiệp lần thứ tư.

Hai chính phủ ngày nay cho biết họ sẽ làm việc cùng với các tổ chức quốc tế như Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) để hướng tới “quản trị internet toàn cầu cởi mở và minh bạch hơn”. của sổ cái chống giả mạo là một sự đổi mới nền tảng.

Đáng chú ý, hai nước tiết lộ kế hoạch để tranh thủ sự ủng hộ của Samsung từ Hàn Quốc và Microsoft có trụ sở tại Mỹ – cả hai đều đã đầu tư mạnh vào việc phát triển nền tảng blockchain của riêng họ – để tư vấn về những cách thức mà công nghệ mới có thể đóng góp cho con người và nền kinh tế của cả hai quốc gia.

Vào tháng 4, Samsung cho biết họ xem blockchain là “nền tảng cốt lõi để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số”. Công ty đã hợp tác với một thỏa thuận tiên phong với chính phủ Hàn Quốc về việc tạo ra một nền tảng blockchain cho “phúc lợi, an toàn công cộng và giao thông vận tải ”vào năm 2022.

Cuộc họp báo ngày hôm nay cũng tập trung vào hợp tác tổ chức quốc tế của hai nước, làm sống lại nền kinh tế kỹ thuật số, trao đổi dữ liệu xuyên biên giới, truyền thông di động 5G và trí thông minh nhân tạo (AI), thứ hai ngày càng được thử nghiệm thành công kết hợp với công nghệ blockchain cách mạng hóa các lĩnh vực như hậu cần và thậm chí là chạy các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Giám đốc chiến lược của Bitfinex tuyên bố rút khỏi công ty

Read Next

Ebang Communication chuẩn bị niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoáng Hong Kong

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *