Hoa Kỳ thành lập đội đặc nhiệm chống lại tội phạm tiền điện tử

Gian lận tiền tệ kỹ thuật số sẽ là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng đối với một lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm mới của Hoa Kỳ với sự tham gia của một số cơ quan chính phủ, theo một lệnh điều hành ngày 11 tháng 7.

Hoa Kỳ thành lập đội đặc nhiệm chống lại tội phạm tiền điện tử

Lực lượng đặc nhiệm về tính toàn vẹn thị trường và gian lận người tiêu dùng (The Task Force on Market Integrity and Consumer Fraud), sẽ có Phó tổng chưởng lý Mỹ làm chủ tịch và một phó tổng chưởng lý làm phó chủ tịch, nỗ lực “cung cấp hướng dẫn điều tra và truy tố các vụ liên quan đến gian lận trên chính phủ, thị trường tài chính và người tiêu dùng. ”

Lệnh điều hành phác thảo lực lượng đặc nhiệm làm nổi bật các lĩnh vực đặc biệt chú ý là “gian lận tiền tệ kỹ thuật số”, cũng như gian lận ảnh hưởng đến công chúng, cùng với “rửa tiền, bao gồm cả thu hồi tiền; gian lận chăm sóc sức khỏe; gian lận thuế; và các tội phạm tài chính khác. ”

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) là một trong số các thành viên của dự án, với chủ tịch Jay Clayton nói rằng động thái này sẽ cho phép các nhà quản lý điều phối các hoạt động hiệu quả hơn.

“Tại SEC, chúng tôi làm việc mỗi ngày để bảo vệ các nhà đầu tư” ông nói, tiếp tục:

“Lực lượng đặc nhiệm này sẽ cho phép chúng tôi xây dựng mối quan hệ đối tác chặt chẽ mà chúng tôi có với các nhà quản lý và cơ quan thực thi pháp luật của chúng tôi để ngăn chặn và chống lại gian lận bán lẻ.”

Những bên tham gia khác của lực lượng đặc nhiệm là Bộ Tư pháp Mỹ, Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng và Ủy ban Thương mại Liên bang.

SEC và đồng quản lý Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) trước đây đã cam kết giám sát chặt chẽ tiền điện tử trong năm nay, tìm cách đảm bảo các bên tuân thủ các luật chứng khoán hiện có.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Binance ủng hộ dự án tạo ra ngân hàng điện tử của Malta

Read Next

Thị trường tiền điện tử tiếp tục đà tăng trưởng tạo niềm tin cho các nhà đầu tư

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *