Hoa Kỳ: Hành động AG ủng hộ ‘Lừa đảo quảng cáo phát minh’ lừa đảo ‘Touting’ Time Travel ‘Crypto

Đại diện luật sư Mỹ (AG) Matthew G. Whitaker đã bị sa thải vì sự liên kết của ông với một công ty sáng chế bị cáo buộc là lừa đảo có liên quan đến tiền điện tử, tạp chí tin tức Mỹ MotherJones báo cáo ngày 14 tháng 11.

Whitaker, một người trung thành với Trump, được bổ nhiệm bởi tổng thống Mỹ để thay thế cựu luật sư Jeff Sessions ngày 7 tháng 11.

Trong số các tranh cãi khác, Whitaker hiện đang được xem xét kỹ lưỡng về sự tham gia của mình với “World Patent Marketing”, một vụ lừa đảo được đưa ra thị trường từ các nhà phát minh đầy tham vọng, bao gồm “hàng hóa du lịch thời gian lý thuyết gắn liền với giá của Bitcoin”.

Theo báo cáo của MotherJones, các sản phẩm được bán trên thị trường cũng bao gồm một “nhà vệ sinh nam tính” riêng biệt cho “những người đàn ông hảo tâm”.

Sản phẩm liên quan đến mật mã, được cho là chưa bao giờ kết quả, được mệnh danh là Time Travel X, và được quảng cáo là “công nghệ, phương tiện đầu tư và cộng đồng người dùng”.

World Patent Marketing đã bị đóng cửa vào năm 2017 và bị phạt 26 triệu USD sau khi Ủy ban thương mại liên bang (FTC) cáo buộc họ đã “chia hàng nghìn người tiêu dùng ra khỏi hàng triệu đô la” và bỏ qua các khách hàng phát minh đầy hy vọng thông qua các hợp đồng bằng sáng chế không có thật. Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), công ty hiện đang được điều tra bởi FBI.

WSJ đề cập đến các tài liệu tòa án cho thấy Whitaker đã được trả 9.375 đô la cho vai trò hội đồng tư vấn của ông, mà ông đã báo cáo không được trả lại, ngay cả khi vụ án đã tiến hóa vượt quá một thủ tục tố tụng dân sự do FTC thực hiện. Tờ Washington Post báo cáo rằng Whitaker đã hủy bỏ trát đòi hầu tòa tháng 10 năm 2017 từ FTC tìm kiếm hồ sơ cá nhân của mình liên quan đến công ty.

Washington Post đã trích dẫn một tuyên bố từ phát ngôn viên Bộ Tư pháp (DoJ) Kerri Kupec rằng “luật sư hành động Matt Whitaker đã nói rằng ông không biết về bất kỳ hoạt động gian lận nào. Bất kỳ câu chuyện nào khác đều sai. ”

Hôm qua, ngày 14 tháng 11, bốn đại diện của đảng Dân chủ đã thông báo một cuộc điều tra về vai trò của Whitaker trong việc tiếp thị bằng sáng chế thế giới.

Để tiếp quản Sessions, Whitaker cho rằng cuộc điều tra của luật sư đặc biệt của Robert Mueller về cáo buộc “can nhiễu” của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Cryptocurrencies và Mueller Investigation đã đưa ra các tiêu đề trong mùa hè này khi DoJ đưa ra bản cáo trạng ngày 13 tháng 7 để tính mười hai công dân Nga với tội phạm liên bang – bị cáo buộc tài trợ bởi tiền điện tử – với mục đích can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016.

Gần đây hơn, vào tháng 10, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc ra  bảy nhân viên từ Cục thông tin tình báo chính của Nga (GRU) với các cuộc tấn công toàn cầu có tài chính tiền điện tử và các hoạt động thông tin liên quan.

EcoinBanks

Read Previous

‘Bitcoin không còn nhàm chán,’ Giá hướng tới $ 1.5K, các nhà phân tích nói Bloomberg

Read Next

Mỹ: Sáng kiến ​​Crypto tặng Monero để giải cứu người nhập cư trong trại giam ICE

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *