Hitachi và KDDI tham gia thử nghiệm Blockchain kết hợp sinh trắc học trong thị trường bán lẻ

Tập đoàn công nghệ có trụ sở chính tại Tokyo là Hitachi và KDDI đang thử nghiệm hệ thống thanh toán bán lẻ kết hợp blockchain với sinh trắc học, theo Cointelegraph Japan đưa tin ngày 26 tháng 7.

Hitachi và KDDI tham gia thử nghiệm Blockchain kết hợp sinh trắc học trong thị trường bán lẻ

Tuần này, nhân viên của hai công ty đang tham gia một cuộc thử nghiệm tại một cửa hàng KDDI ở quận Shinjuku của Tokyo, cũng như tại một cửa hàng bánh rán địa phương.

Cuộc thử nghiệm này tích hợp nền tảng chạy bằng Hyperledger Fabric của Hitachi với công nghệ xác minh sinh trắc học và hệ thống phiếu bán lẻ hiện có của KDDI. Trước tiên, người dùng sẽ đăng ký dữ liệu sinh trắc học và tín dụng phiếu giảm giá tại cửa hàng KDDI, sau đó tiến hành thanh toán phiếu mua hàng tại cửa hàng bánh rán địa phương, chỉ sử dụng dấu vân tay để xác thực giao dịch mua.

Như Hitachi giải thích trong thông cáo báo chí tuần này, không giống như cơ sở hạ tầng nhận dạng sinh trắc học truyền thống, giải pháp thử nghiệm mã hóa dữ liệu sinh trắc học, sau đó hoạt động như một phần của hệ thống xác thực khóa công khai.

Dữ liệu sinh trắc học của người dùng, tín dụng phiếu thưởng và lịch sử giao dịch đều được mã hóa và ghi lại trên blockchain. Sau đó, các nhà bán lẻ được chọn có thể tham gia dưới dạng các nút trong mạng, quét dấu vân tay của người tiêu dùng để giải quyết yêu cầu giao dịch.

Hitachi cho biết họ mong muốn sử dụng hệ thống chống giả mạo để cập nhật một cách an toàn số dư phiếu thưởng của người tiêu dùng trên các cửa hàng trong cùng một mạng.

Khái niệm tích hợp blockchain với sinh trắc học để tạo ra các hệ thống xác minh ID không thay đổi và an toàn đã được lưu hành trong một thời gian, với nhiều người ủng hộ cho các lợi ích tiềm năng của nó. Tuy nhiên, các chuyên gia về hệ thống an ninh và cựu chiến binh ngành công nghiệp Crypto Andreas M. Antonopoulos đã bày tỏ sự hoài nghi của mình vào đầu năm 2016.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

FSC Hàn Quốc kêu gọi đẩy nhanh quá trình thông qua bộ luật tiền điện tử

Read Next

“Shark” Tâm đang điều trị bệnh “hứa” tuần sau sẽ vận hành lại xưởng đào coin và trả đủ tiền cho các nhà đầu tư

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *