Hiệp hội Bitcoin Ba Lan (PBS) khởi kiện cơ quan tài chính Ba Lan vì hệ thống ngân hàng phân biệt đối xử với các công ty tiền điện tử

Mười lăm “tổ chức tài chính” đã cùng nhau khởi kiện cơ quan chính phủ Ba Lan với tên gọi nhóm tiền điện tử Hiệp hội Bitcoin Ba Lan (PBS), vào ngày 27 tháng 6.

Hiệp hội Bitcoin Ba Lan (PBS) khởi kiện cơ quan tài chính Ba Lan vì hệ thống ngân hàng phân biệt đối xử với các công ty tiền điện tử

PBS đã không công bố toàn bộ nội dung khiếu nại của mình, đã viết cho Văn phòng Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (OCCP) ngày 26 tháng 6, tuyên bố rằng các ngân hàng địa phương đã cố ý từ chối dịch vụ dành cho các công ty và tổ chức tài chính liên quan đến tiền điện tử.

“[T] hành động của ngân hàng được mô tả rõ ràng nhằm loại bỏ các tổ chức tài chính liên quan đến tiền điện tử ra khỏi thị trường, mặc dù thực tế rằng các hoạt động đó là hợp pháp và được thực hiện với đầy trách nhiệm”, theo kênh Tài chính Magnates trích dẫn

“Theo quan điểm trên, hành động của các nhà quản lý là cần thiết, và thông báo này và các yêu cầu của nó đã được chứng minh đầy đủ.”

Theo PBS, tổng cộng 52 doanh nghiệp như vậy đã bị từ chối cấp tài khoản ngân hàng, trong khi 25 doanh nghiệp khác đã bị đóng tài khoản của họ. Vẫn chưa biết liệu OCCP có chấp nhận giải quyết hành động về khiếu nại hay không.

Chính phủ Ba Lan gần đây đã đưa ra góc nhìn tiêu cực đối với tiền điện tử. Tháng trước, cơ quan giám sát tài chính của Ba Lan đã công bố kế hoạch tiến hành một chiến dịch truyền thông xã hội về những rủi ro của các khoản đầu tư vào tiền điện tử. Trước đó, vào giữa tháng 2, Ngân hàng Trung ương của quốc gia thừa nhận rằng họ đã bí mật tài trợ cho một chiến dịch chống tiền điện tử trị giá 27.000 đô la về một người đàn ông mất hết tiền sau khi đầu tư vào tiền điện tử.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Đội bóng rổ Sacramento Kings gây quỹ cộng đồng thông qua hoạt động đào Ethereum

Read Next

Kaspersky Labs cho biết các ransomeware đào tiền điện tử đang tăng ở mức đáng kể trong năm nay

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *