Hệ thống chuyển tiền mới để giải quyết sự biến động của tiền điện tử khi thanh toán quốc tế được thực hiện

Một công ty fintech của Nhật Bản đã tiết lộ một hệ thống được thiết kế để giải quyết sự biến động giá cả được thấy khi tiền điện tử được sử dụng để chuyển tiền.

Atom Solutions cho biết, hiện tại, các lựa chọn cho người lao động nước ngoài cần chuyển tiền ra nước ngoài là không hoàn hảo. Mặc dù chi phí có thể cao khi họ cố gắng hoàn thành các giao dịch thông qua một ngân hàng truyền thống, một vấn đề hoàn toàn khác hoàn toàn xuất hiện khi tiền điện tử được sử dụng. Do những biến động mạnh mẽ được thấy trên thị trường – từ  Bitcoin và  Ethereum đến các loại tiền thay thế ít được biết đến – giá trị của một  khoản chuyển tiền có thể giảm đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn, có nghĩa là fiat chuyển đổi thành tiền điện tử để chuyển tiền có thể rất đáng giá ít hơn khi nó được chuyển đổi trở lại thành fiat ở đầu kia.

Đây là lý do tại sao công ty đã nghĩ ra Hệ thống chuyển tiền ở nước ngoài có giá trị tương đương, được gọi tắt là EVOR. Atom Solutions tin rằng sản phẩm này có khả năng loại bỏ hàng thập kỷ thiếu sót trong ngành công nghiệp giá trị cao này.

Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng ai đó ở Nhật Bản muốn gửi tiền cho người thân ở Philippines. Ví đa tiền của công ty sẽ cho phép người thực hiện thanh toán mua tiền điện tử bằng đồng yên Nhật trước khi chuyển nó sang ví của người thân của họ ở Philippines. Điều này sau đó đến đồng tiền fiat địa phương – giúp giảm chi phí bằng cách giảm bớt rủi ro liên quan đến ngoại hối.

Tốc độ của giao dịch này diễn ra là một yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng giá trị của chuyển khoản được bảo toàn và Atom Solutions cho biết một lợi thế khác là EVOR cung cấp cho Chi phí thấp nhất có thể trong thế giới về phí.

Một bộ dịch vụ tài chính

Atom Solutions cho biết họ muốn cung cấp một bộ dịch vụ tài chính vượt ra ngoài kiều hối, tất cả đều có quan điểm làm cho tiền điện tử trở nên thiết thực hơn để sử dụng hàng ngày.

Nó đã tạo ra một tài sản kỹ thuật số mới được gọi là Eternal Coin (XEC). Ngoài việc đóng vai trò công cụ trong quy trình chuyển tiền, nền tảng này cũng có kế hoạch cho phép cộng đồng của mình cho vay XEC cho những người dùng khác trên cơ sở ngang hàng. Họ sẽ có khả năng kiếm được tiền lãi từ các khoản vay này bằng cách lấy một phần phí giao dịch được trả bởi người vay.

Nhìn chung, Atom Solutions nói rằng khái niệm chuyển tiền của nó là điều chưa từng được thực hiện trên thế giới trước đây. Nó hy vọng các sản phẩm của mình, kết hợp với ví đa tiền và hệ thống trao đổi chính thức, sẽ giúp chuyển đổi ngành công nghiệp tốt hơn.

Chuyển tiền ngày càng tăng

Dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới xung quanh kiều hối cho các quốc gia thu nhập thấp và trung bình giúp vẽ nên một bức tranh về lý do cần cải cách. Nhóm độc lập gần đây cho biết, kiều hối đạt mức cao kỷ lục trong năm 2017 – tăng 8,5% để đạt mức $ 466 tỷ trong khoảng thời gian 12 tháng. Khi bạn bao gồm tiền chảy vào các quốc gia có thu nhập cao, con số này tăng vọt lên tới 613 tỷ đô la, tăng 7 phần trăm. Khi nói đến các khu vực mà hầu hết các khoản chuyển tiền được gửi, Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines, Mexico, Nigeria và Ai Cập đứng đầu danh sách.

Chuyển tiền đã phát triển hơn nữa trong năm 2018, Ngân hàng Thế giới cho biết và đưa ra cách thức các khoản tiền này thường đóng vai trò là nguồn sống quan trọng cho người nhận, Atom Solutions hy vọng khái niệm của họ sẽ giúp họ tiếp cận nhiều hơn số tiền này mà không mất tiền mặt.

Atom Solutions có trụ sở tại Tokyo và Hệ thống chuyển tiền ở nước ngoài có giá trị tương đương dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào đầu tháng 3 năm 2019. Người dùng hiện đang được mời dùng thử EVOR Simulator trước khi ra mắt dịch vụ chính thức.

 

EcoinBanks

Read Previous

Bank of America tiết lộ Xử lý tiền mặt nhắm mục tiêu bằng sáng chế Blockchain mới

Read Next

$ 18 tỷ đã bị xóa khỏi tiền điện tử trong 2 ngày, điều gì gây ra biến động cực đoan?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *