Hãng vận tải Thụy Sĩ ứng dụng công nghệ Blockchain trong theo dõi chuỗi cung ứng hàng hóa

Hãng vận tải Thụy Sĩ và công ty vận chuyển hàng hóa Swissport đang triển khai một chương trình thí điểm blockchain dành cho các doanh nghiệp xử lý hàng hóa của mình, Air Cargo News đưa tin ngày 29 tháng 5. Công ty đang triển khai một chương trình thí điểm hợp tác với Olam, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm phát triển một nguồn mở nền tảng cho các đối tác chuỗi cung ứng.

Blockchain được ứng dụng vào quản lý chuỗi cung ứng vận tải hàng không tại Thụy Sĩ

Hendrik Leyssens, người đứng đầu các hoạt động vận chuyển hàng hóa toàn cầu tại Swissport, cho rằng blockchain có thể tăng tốc các giao dịch, cải thiện an ninh và giúp giảm chi phí hoạt động. Anh cho biết thêm:

“Suy nghĩ vượt ra ngoài những nguyên tắc truyền thống, blockchain cuối cùng có thể trở thành tiêu chuẩn mới cho phép chúng ta vượt qua sự thiếu minh bạch dai dẵn, đó là điển hình cho các chuỗi cung ứng bị phân quyền.”

Ngoài việc xử lý hàng hóa, Swissport cũng sẽ áp dụng chương trình thí điểm blockchain cho hoạt động kinh doanh dịch vụ hành khách của mình bằng cách hợp tác với Winding Tree, một nền tảng phân phối du lịch dựa trên blockchain. Quan hệ đối tác ban đầu sẽ tập trung vào việc áp dụng công nghệ blockchain để phân phối các dịch vụ du lịch cổ điển cho khách du lịch độc lập, chẳng hạn như quyền lui tới sân bay. Florian Eggenschwiler, giám sát đơn vị đổi mới của Swissport, cho biết:

“Chúng tôi hy vọng sẽ thấy những lợi ích lâu dài từ công nghệ này cho các ngành công nghiệp toàn cầu bị như dịch vụ hàng không và chuỗi cung ứng. Nó có khả năng sẽ thay đổi cách các nhà cung cấp dịch vụ, khách hàng và đối tác sẽ giao dịch với nhau. Chúng tôi muốn làm quen với các công nghệ như vậy sớm trong chu kỳ đổi mới và hợp tác với các nhà lãnh đạo công nghệ để khám phá tiềm năng của nó trong kinh doanh của chúng tôi đối với nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. ”

Blockchain đã đạt được những thành tựu to lớn trong chuỗi cung ứng và ngành công nghiệp hậu cần trong những tháng qua. Gần đây, một công ty vận tải lớn của Hoa Kỳ Norfolk Southern Corp. thông báo họ sẽ tham gia Blockchain trong Transport Alliance (BiTA), nhằm mục đích phổ biến và phát triển các ứng dụng blockchain trong các ngành vận tải và hậu cần.

Walmart đã thông báo vào tháng Tư rằng họ đã sẵn sàng sử dụng công nghệ blockchain trong kinh doanh thực phẩm sống của mình, điều này sẽ giúp công ty giảm thiểu chi phí, cũng như cải thiện quản lý ô nhiễm và minh bạch.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Có 1090 ứng dụg và 700 token đã được tạo mới trên mạng lưới Ethereum vào năm 2017

Read Next

Bitbay bị đình chỉ hoạt động giao dịch tiền điện tử tại Ba Lan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *