Hàng loạt kênh Youtube bị xóa video liên quan đến Crypto

Nhiều kênh youtube lớn trong và ngoài nước có video chia sẻ về nội dung tiền điện tử đều đã bị xóa. ThuanCapital, một trong những youtuber nổi tiếng nhất Việt Nam trong lĩnh vực tin tức cryptocurrency thông báo trên twitter của mình rằng kênh của anh đã bị xóa khoảng 30 video.

Youtube, nền tảng chia sẻ video khổng lồ và rất phổ biến hiện nay, đã có động thái tấn công các kênh đăng tải nội dung về Bitcoin, tiền điện tử. Nhiều video của các Crypto Youtuber nổi tiếng đã bị xoá. Việc video chứa nội dung liên quan đến Bitcoin và cryptocurrency bị xoá đã diễn ra từ ngày 23/12. YouTuber Chris Dunn, chủ của kênh có hơn 210,000 người đăng ký (subscriber) đã bị xoá sạch toàn bộ các video đề cập đến tiền mã hoá.

Thuan Capital Analytics, kênh của Thuận Lâm, một nhà phân tích uy tín và nổi tiếng ở Việt Nam cũng bị ảnh hưởng. Channel với hơn 30,000 người đăng ký của anh đã bị gỡ bỏ khoảng 30 video.

Một danh sách dài các youtuber bị ảnh hưởng đã được tổng hơp với số lượng ngày càng tăng.

Tại sao Youtube lại xóa video về crypto

Theo anh Thuận Lâm, có 3 lý do cho việc xóa các video của Youtube đó là hành động tiếp tục trấn áp của Google với cryptocurrency, 2 là có một tổ chức thứ ba khiếu nại các video này và cuối cùng, có thể là lỗi coding của Youtube (ít khả năng nhất).

Đầu năm 2018, một chính sách cấm quảng cáo liên quan tới Bitcoin và ICO đã được Google, công ty mẹ của Youtube đưa ra với mục đích ngăn chặn scam. Thị trường sau đó đã phản ứng tiêu cực với thông tin trên, đến nay thì các dự án ICO cũng được coi là đã chết.

Phản ứng của các Crypto Youtuber bị ảnh hưởng

Các KOL, Youtuber bị ảnh hưởng vẫn đang chờ đợi một câu trả lời. Song, là fan của Bitcoin và là người đi đầu trong giới crypto, họ không đứng yên chờ đợi.

Trước hết, để tránh việc tiếp tục bị xoá nội dung, một số Youtuber đã chuyển các video sang chế độ riêng tư thay cho công khai như trước đây.

Tiếp theo, họ đã chuyển sang hoạt động trên các MXH khác như Facebook, Twitter..Đồng thời, họ đăng tải video lên các nền tảng phi tập trung được xây dựng trên blockchain như LBRY.

Tuy nhiên, một số Crypto Youtuber nhận xét rằng những nền tảng phi tập trung như LBRY, Minds, Steemit..còn nhiều hạn chế. Đó là hạn chế về người xem, và theo dõi kênh. Bởi lẽ, phần lớn người dùng trên các nền tảng này đã có kiến thức cơ bản về cryptocurrency và công nghệ blockchain. Họ không phải là người mới tìm hiểu thị trường và cần được hướng dẫn.

EcoinBanks

Read Previous

NISEBANK là gì? Tìm Hiểu Dự Án STO Hàng Đầu Thế Giới Đang Trao Quyền Nắm Giữ Tài Sản Giá Trị Nhất Của Họ Cho Khách Hàng (Share Holder)

Read Next

10 món đồ chơi bitcoin độc đáo nhất 2019

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *