Hãng đào Bitcoin ở Na Uy bị đe dọa đánh bom

Chỉ một tuần sau khi nhận được các mối đe dọa về đánh bom, Kryptovault – một công ty đào Bitcoin – có thể phải đóng cửa theo yêu cầu của chính quyền địa phương vì ‘đe dọa hòa bình’ cho khu vực.

Hãng đào Bitcoin ở Na Uy bị đe dọa đánh bom

Theo tờ The Local của Na Uy, một trong những chi nhánh đào Bitcoin của Kryptovault ở Na Uy có nguy cơ bị chính quyền địa phương yêu cầu đóng cửa sau những khiếu nại về ô nhiễm tiếng ồn từ người dân. Các cư dân nói rằng cơ sở này nên làm mát 9.500 giàn khai thác vì chúng gây ra quá nhiều tiếng ồn và trở thành một mối phiền toái.

Mùa hè của tiếng ồn và nhiệt độ

Do tiếng ồn không ngừng, một số người sống trong khu phố đã gần cơ sở đào Bitcoin này đã không thể có giấc ngủ ‘bình yên’. Những người khác đã phải đóng chặt cửa sổ ngôi nhà trong những tháng mùa hè nóng bức để giảm bớt tiếng ồn.

Một cư dân tên Trond Gulestø nói với phóng viên của tờ the Local:

Tiếng ồn của nhà máy này diễn ra 24 giờ/ngày, 365 ngày/năm. Mùa hè của chúng tôi đã bị hủy hoại.

Bên cạnh các khiếu nại về tiếng ồn, báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương cũng chỉ ra rằng cơ sở khai thác Bitcoin này đã hoạt động bất hợp pháp.

The Local đưa tin:

… Chính quyền địa phương có thể yêu cầu Kryptovault tạm thời đóng cửa tại cơ sở Hønefoss cho đến khi nó nhận được giấy phép cần thiết.

Nỗ lực tuân thủ

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Kyprovault – Stig Myrseth – đã đưa ra tất cả các giấy phép cần thiết. Myrseth cũng nói thêm rằng công ty đã nộp đơn xin những giấy phép mà công ty chưa có.

Ngoài ra, Kryptovault đã chuẩn bị thiết bị giảm tiếng ồn nhằm giảm mức độ ô nhiễm tiếng ồn từ 60 decibel xuống còn dưới 45 decibel.

Đe dọa sẽ đánh bom

Theo báo cáo của CCN hồi tuần trước, Kryptovault đã nhận được một mối đe dọa đánh bom liên quan đến những lời than phiền trước đó, buộc công ty này phải tăng cường hệ thống an ninh tại các cơ sở khác nhau như Hønefoss, Follum và Dale. Mối đe dọa đánh bom không được hướng vào bất kỳ cơ sở cụ thể nào.

Mối đe dọa cho biết:

Đây là sự phá hoại. Nếu ông mở rộng khai thác tiền điện tử và làm cho đất nước tràn ngập tiếng ồn, thì ông đang phá hoại hòa bình. Tôi đe dọa sẽ gửi đến ông một số chất nổ.

Bên cạnh việc thông báo cho cảnh sát, giám đốc điều hành Kryptovault cũng cảnh báo nhân viên phải cảnh giác thêm, đặc biệt là tại cơ sở Dale, vì nó được coi là dễ tiếp cận hơn so với cơ sở Follum – nằm trong một tòa nhà có rào chắn. Vào thời điểm đó, Kryptovault thừa nhận rằng công ty đã trải qua “một số xung đột” với những người sống gần các cơ sở ở Dale và Hønefoss.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Đa cấp tiền điện tử vẫn nhộn nhịp, vẫn công khai tại Việt Nam

Read Next

Chỉ 36 trong số 100 đồng tiền điện tử hàng đầu là có hoạt động

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *