Hàn Quốc tiếp tục soạn thảo các điều luật mới dành cho tiền điện tử

Các nhà lập pháp Hàn Quốc đã tiết lộ dự thảo các dự luật nhằm phát triển các quy tắc về tiền điện tử, các dịch vụ ICO và công nghệ blockchain, theo The Korea Times đưa tin ngày 11 tháng 7.

Hàn Quốc tiếp tục soạn thảo các điều luật mới dành cho tiền điện tử

Theo Đại sứ Hàn Quốc, đại diện Song Hee-kyung của đảng đối lập tự do hàng đầu Hàn Quốc (LPK) đã kêu gọi thực hiện các quy định trên các nền tảng giao dịch để ngăn chặn rửa tiền, tội phạm mạng và rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Đại diện Park Yong-jin của Đảng Dân chủ cầm quyền Hàn Quốc, Chung Tae-ok của LPK và Choung Byoung-gug của đảng đối lập nhỏ Bareun Mirae Party đang có kế hoạch trình bày các bằng chứng tương ứng về tình trạng pháp lý của tiền kỹ thuật số và các yêu cầu cần có dành cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Oh Se-jung, người đứng đầu nhóm làm việc về các vấn đề về tiền điện tử của Bareun Mirae Party, đã nhấn mạnh rằng các biện pháp an ninh tiền điện tử phải được tăng cường.

Các nhà quản lý của Hàn Quốc dần dần thay đổi quan điểm của họ đối với các loại tiền kỹ thuật số. Tháng trước, chính phủ nước này đã công bố kế hoạch đảo ngược lệnh cấm ICO, mà chính phủ ban đầu ban hành vào tháng 9/2017, trong khi Bộ Khoa học và Công nghệ quyết tâm tăng cường hợp tác với Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy “Cách mạng công nghiệp thứ tư” được hỗ trợ bởi blockchain.

Đầu tháng này, Hàn Quốc tuyên bố họ đang soạn thảo các tiêu chuẩn phân loại ngành công nghiệp mới cho ngành công nghiệp blockchain trong nước. Sơ đồ phân loại mới, được báo cáo nên được phát triển vào cuối tháng 7, sẽ là cơ sở cho việc hoạch định chính sách nhằm vào “các chương trình khuyến khích blockchain và các khung pháp lý đặc biệt”.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ấn Độ cân nhắc sẽ xem tiền điện tử như một dạng hàng hóa

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 13/7: Biến động liên tục

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *