Hàn Quốc thúc giục FSB hợp tác chặt chẽ trong việc kiểm soát thị trường tiền điện tử

Hàn Quốc đang thúc giục các ủy ban kinh tế các quốc gia trên thế giới cũng như giới lãnh đạo ngân hàng tại 23 quốc gia trên thế giới và 12 tổ chức quốc tế bao gồm cả quỹ tiền tệ quốc tế – International Monetary Fund (IMF) và liên minh Châu Âu – European Union (EU) thuộc FSB hợp tác chặt chẽ nhằm kiểm soát thị trường tiền điện tử.

Hàn Quốc tiếp tục thúc giục các ủy ban kinh tế trên thế giới có những hành động cụ thể

Phó chủ tịch của Ủy ban giám sát tài chính Hàn Quốc – Financial Supervisory Commission (FSC) là ông Kim Yong-bum đã giới thiệu sơ lược tình hình thị trường tiền điện tử tại Hàn Quốc trong hội nghị Financial Stability Board (FSB) được diễn ra tại in Basel, Thụy Sĩ vào hôm thứ hai.

FSB là một hội nghị quan trọng nhằm giám sát và đưa ra những giải pháp về các vấn đề tài chính toàn cầu. Những thành viên của hội nghị là các ủy ban kinh tế và các lãnh đạo ngân hàng trên khắp thế giới từ 24 quốc gia bao gồm cả Hàn Quốc và 12 tổ chức quốc tế. Trong số đó có Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Nga, Nam Phi, Thụy Sĩ và Anh Quốc. Đại diện các tổ chức tham dự đến từ International Monetary Fund – Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), the Bank of International Settlements – Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS), the World Bank – Ngân hàng thế giới (WB), the European Central Bank – Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB), and the European Commission – Ủy ban kinh tế Châu Âu.

Kêu gọi sự đoàn kết

Sauk hi Kim Yong-bum giải thích vì sao chính phủ ông phải ra lệnh khẩn cấp yêu cầu ngân hàng không được phép tạo mới tài khoản giao dịch tiền điện tử và tầm quan trọng của việc phải biết rõ danh tính khách hàng khi tham gia giao dịch. Ông phát biểu trong hội nghị như sau:

“Tiền điện tử có mức độ rủi ro rất cao mà chúng ta không thể phớt lờ, ở Hàn Quốc chúng tôi đang tăng cường tính minh bạch, hạn chế tối đa các giao dịch đầu cơ và phòng chống nạn rửa tiền”.

Kế đó ông hối thúc toàn thể thành viên của FSB cần phải có những hành động cụ thể, nhanh chóng và hiệu quả. Cũng như cần thiết phải đào sâu nghiên cứu các rủi ro của tiền điện tử đối với sự ổn định đi lên của nền kinh tế quốc gia. Ông cũng đặc biệt nhấn mạnh đến việc có các biện pháp nhằm đối phó với sự bất ổn hiện tại và chia sẻ thông tin của từng quốc gia và tổ chức cho khối nhằm điều tiết hiệu quả thị trường tiền điện tử.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Microsoft chính thức ngưng chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán

Read Next

Trào lưu dùng tiền điện tử để mua nhà tại Mỹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *