Hàn Quốc tăng cường siết chặt giám sát các giao dịch tiền ảo

Hàn Quốc tăng cường giám sát các họat động giao dịch tiền ảo sau lời kêu gọi cải tổ bộ luật giám suất tiền ảo vừa diễn ra tại cuộc họp với Quỹ tiền tệ quốc tế – International Monetary Fund (IMF).

Hàn Quốc đẩy mạnh cải cách cơ cấu giám sát tiền ảo

IMF kêu gọi củng cố năng suất lao động và cải cách cơ cấu giám sát tiền ảo tại các quốc gia trên thế giới trong đó có Hàn Quốc. Cuộc họp lần thứ 36 của ủy ban IMF – International Monetary and Financial Committee (IMFC) được tổ chức tại Washinton DC vào ngày 14 tháng 10.

Đây là cuộc họp cấp cao giữa IMFC với các đại diện chính phủ từ các nước. Trọng tâm cuộc họp xoay quanh việc thiết lập các quy định giám sát tiền ảo và các công nghệ tài chính công nghệ cao khác.

Khi thảo luận về vấn đề tiền ảo, hội nghị thống nhất quan điểm rằng thị trường cần phải có cạnh tranh để phát triển và cần xây dựng bộ luật để đảm bảo tính công bằng trong cạnh tranh kinh tế.

Bộ trưởng kinh tế Hàn Quốc Kim Dong-yeon cho biết rằng chúng ta cần phải năng động trong việc cải tổ các bộ luật nhằm đạt được các chỉ tiêu kinh tế đề ra. Nền kinh tế Hàn sẽ ngày càng phồn thịnh nhờ bộ luật quản lý và giám sát thị trường tiền ảo.

Bộ luật giám sát mới đang được sọan thảo

Ông Kim cũng bật mí vào thứ sáu vừa qua rằng cần phải có cơ quan chị trách nhiệm giám sát tiền ảo cũng như Bitcoin.

“Hiện tại ủy ban tài chính Hàn Quốc đang chuẩn bị các điều khỏan luật giám sát mới và bộ luật này sẽ hài hòa được lợi ích của người dân cũng như mục tiêu phát triển kinh tế”.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đang thảo luận để quản lý tiền ảo trong nước. Vào tháng 7, chính phủ sẽ thông báo bộ khung các điều khỏang luật giám sát.

Nhưng vẫn còn quá nhiều vấn đề liên quan đến tiền ảo vẫn chưa có hướng giải quyết như tiền ảo có được xem như ngang chức năng với tiền truyền thống hay không, tiền ảo có được xem là tài sản hay không và có đảm bảo an ninh khi giao dịch tiền ảo hay không.

Theo Bitcoin News

 

EcoinBanks

Read Previous

MIT cấp bằng tốt nghiệp bằng công nghệ Blockchain

Read Next

Các nhà cung cấp dịch vụ tiền ảo chuẩn bị kế hoạch cho Bitcoin Gold

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *