Hàn Quốc tái khẳng định sẽ không ban hành lệnh cấm lên thị trường tiền điện tử

Bộ trưởng bộ kinh tế Hàn Quốc là ông Kim Dong-yeon đã tái khẳng định lập trường của chính phủ Hàn Quốc là sẽ không cấm tiền điện tử tại Hàn Quốc, thông báo được đưa ra vào ngày 31 tháng 1 năm 2018.

Hàn Quốc sẽ không áp đặt lệnh cấm trong tương lai gần

Trong một cập nhật nguồn tin mới nhất từ các ủy ban kinh tế Hàn Quốc thì các ủy ban đã quyết định xem xét lại các sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc. Hơn nữa ông Kim cũng phủ nhận vì tin đồn lệnh cấm từ Hàn Quốc đã gây ra sự phẩn nộ trong cộng đồng người dung tiền điện tử. Ông khẳng định: “Sẽ không có lệnh cấm tiền điện tử được ban hành trong thời gian sắp tới”.

Ông Kim và bộ trưởng bộ Tư Pháp là ông Park Sang-ki đã làm dấy lên dư luận tại Hàn Quốc khi nhiều lần úp mở về một lệnh cấm tiền điện tử được ban hành trên đất nước. Trong khi đó các tờ báo Hàn Quốc lại đưa tin gây nhầm lẫn rằng lệnh cấm chắc chắn sẽ được ban hành nên đã gây ra tình trạng bán tống bán tháo.

Phản ứng ngược từ cộng đồng người

Sau khi sự việc xảy ra, rất nhiều người đã tiến hành thu thập chữ ký nhằm yêu cầu Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp và Bộ Trưởng Bộ Kinh Tế phải từ chức. Thật không may rằng, hiện tại đã thu thập được hơn 200.000 chữ ký và chính phủ sẽ phải xem xét lại 2 vị bộ trưởng này.

Quy trình kiểm duyệt kinh tế giờ đây đã được nâng cấp lên một tầm cao mới, theo như một báo cáo thì cục Hải Quan đã chặn được một cuộc giao dịch hàng hóa bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử. Cuộc giao dịch này có trị giá lên đến 600 triệu Đô, các lực lượng chức năng đang thực thi công việc để chống lại các giao dịch ẩn danh theo bộ luật mới có hiệu lực từ ngày 30 tháng 1.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Huobi mở văn phòng đại diện tại thung lũng Silicon Mỹ

Read Next

LINE xác nhận sẽ mở sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *