Hàn Quốc sẽ công bố bộ khung luật dành cho tiền điện tử vào cuối tháng 6 năm 2018

Bộ Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc sẽ đưa ra bộ luật khung dành cho tiền điện tử vào cuối tháng 6, theo hãng tin địa phương Fuji News Network (FNN) đưa tin vào ngày 25 tháng 3.

Sẽ có bộ khung luật dành cho tiền điện tử tại Hàn Quốc vào tháng 6

Một phát ngôn viên của Bộ Chiến lược và Tài chính cho biết mặc dù Ủy Ban “chưa đưa ra một khoảng thời gian cụ thể”, nhưng theo ước đoán “có thể vào nửa đầu năm 2018”, và FNN cho biết thêm rằng bất cứ khoản thuế nào sẽ chỉ bắt đầu vào năm sau.

Thông báo về kế hoạch thuế trong tương lai được đưa ra sau cuộc họp của Bộ trưởng Tài chính G20 diễn ra hồi đầu tháng này từ ngày 19-20 tháng 3.

Vào tháng 12 năm ngoái, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc đã tuyên bố rằng nước này đang tìm kiếm các phương pháp đánh thuế cho thị trường Bitcoin địa phương (BTC). Gần đây hơn, vào tháng Giêng, Hàn Quốc thông báo việc giao dịch tiền điện tử sẽ được đánh thuế phù hợp với chính sách thuế hiện tại, thuế doanh nghiệp 22% và thuế thu nhập địa phương là 2,2%.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết, việc đóng thuế tiền điện tử là bắt buộc đó là khoảng thuế đến từ thu nhập từ thị trường tiền điện tử. Hơn nữa, nếu như các khoảng thu nhập từ thị trường tiền điện tử được xem là không ổn định thì có thể áp dụng các loại thuế khác phù hợp hơn.

Ủy Ban Thuế của Hàn Quốc đã tham khảo các giải pháp trên thế giới về các vấn đề thuế đối với tiền điện tử, họ đã gửi nhân viên đến Mỹ, Nhật, Đức và Anh để khảo sát các khung thuế tiền điện tử khác nhau của đất nước sở tại. Các cuộc điều tra cho thấy trong hầu hết các trường hợp, thuế được áp dụng “dựa trên nguyên tắc phải có thu nhập”.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

ZaloPay “móc nối” với EZPOS, nhà đầu tư EZToken hưởng lợi

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 3/4: Một màu xanh hy vọng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *