Hàn Quốc ra quy định xử phạt mới dành cho các nhà môi giới tiền điện tử

Chính phủ Hàn Quốc vừa ra thông báo mới cho biết, các thương nhân sẽ bị phạt nặng nếu những thương nhân này dung tài khoản ngân hàng (vốn đã không còn hợp pháp tại Hàn Quốc) để giao dịch tiền điện tử, thông báo mới quy định tất cả các tài khoảng ngân ảo trước kia phải được chuyển đổi sang tài khoản ngân hàng đã được xác nhận danh tính. Bất kể ở ngân hang hay sàn giao dịch tiền điện tử đều phải triển khai hệ thống định danh khách hàng đã được phát triển bởi chính phủ Hàn Quốc.

Các nhà môi giới tiền điện tử có nguy dính án phạt vì quy định mới

Các ủy ban kinh tế Hàn Quốc đã thông báo vào chủ nhật rằng các nhà môi giới tiền điện tử sẽ bị phạt nếu không chịu chuyển đổi tài khoản ảo hiện tại sang tài khoản xác thực danh tính. Hiện tại, các nhà môi giới vẫn có thể dung tài khoản ngân hàng ảo trước kia để giao dịch. Tuy nhiên, các ủy ban kinh tế đã cấm ngân hàng tạo mới tài khoản ảo này và buộc họ phải triển khai hệ thống định danh khách hàng khi cấp mới tài khoản, để đảm bảo rằng chỉ duy nhất những tài khoản đã xác định danh tính được thực hiện giao dịch tiền điện tử và quy định này áp dụng cho cả ngân hàng lẫn các sàn giao dịch.

Các nhà môi giới tiền điện tử được hỗ trợ tuyệt đối để chuyển đổi từ tài khoản ngân hàng ảo sang tài khoản ngân hàng xác định danh tính khi có yêu cầu trong thời gian một tháng kể từ ngày ra thông báo. Những cá nhân nào không chuyển đổi theo quy định sẽ đối mặt với án phạt từ các ủy ban kinh tế Hàn Quốc.

Các ngân hàng Hàn Quốc bị buộc cài đặt hệ thống định danh khách hàng

Các ủy ban kinh tế Hàn Quốc vừa ra đã thanh tra nóng 6 ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc trong việc điều tra thu thập dữ liệu về nạn rửa tiền liên quan đến các tài khoản ngân hàng ảo. Đợt thanh tra này dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 11 tháng 1 năm 2018, nhưng sau đó có lệnh mở rộng thanh tra đến hết ngày 16 tháng 1 năm 2018. Theo như thông báo thì, đợt thanh tra kéo dài thêm là để đôn đốc và giám sát ngân hàng triển khai hệ thống định danh khách hàng theo quy định mới.

Shinhan Bank là ngân hàng đầu tiên thông báo sẽ triển khai trực tiếp hệ thống định danh khách hàng lên dịch vụ của ngân hàng. Ngay lập tức, ngân hàng đã gửi thư thông báo đến tất cả các sàn giao dịch mà ngân hàng cung cấp dịch vụ để thông báo sẽ triển khai hệ thống mới này. Kế đó, Bithumb là sàn giao dịch có quy mô lớn nhất Hàn Quốc cũng nối gót Shinhan Bank triển khai hệ thống định danh khách hàng.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 15/1: Tất cả lao dốc

Read Next

Venezuela hối thúc 10 nước thành viên ALBA chấp nhận đồng Petro

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *