Hàn Quốc nỗ lực đánh thuế tiền điện tử dưới bộ luật thuế hiện hành

Chính phủ Hàn Quốc ra thông báo một loại thuế hiện hành có thể được áp dụng lên tiền điện tử và văn bản thu thuế chính thức có thể sẽ được hoàn thành vào giữa năm 2018. Một vài loại thuế đang được chính phủ cân nhắc nhưng nhiều trong số đó rất khó áp dụng với hệ thống thuế hiện hành.

Đợt thuế đầu tiên sắp đổ bộ vào thị trường tiền điện tử

Chính phủ Hàn Quốc đã thảo luận kỹ lưỡng về cách áp dụng thuế lên những giao dịch tiền điện tử. Đại diện ủy ban kinh tế Hàn Quốc thông báo tiền điện tử sẽ không được đánh thuế dựa trên mức lợi nhuận thu được. cũng trong buổi phóng vấn nhưng đại diện ủy ban không đưa ra xác nhận về việc hệ thống thuế hiện hành phù hợp để áp dụng lên tiền điện tử.

Tuy nhiên, tại buổi tóm lược về dự thảo sửa đổi của nghị định thi hành sửa đổi luật Thuế vào chủ nhật ngày 7 tháng 1 vừa qua, ông Choi Young-rak là chủ tịch ủy ban thuế trực thuộc kế hoạch tài chính – Ministry of Strategy and Finance đã cho biết rằng vẫn còn một vài loại thuế có thể áp dụng lên tiền điện tử dưới hệ thống thuế hiện hành.

Những hạn mục thuế cụ thể được thảo luận

Những hạn mục thuế dành cho tiền điện tử đang được thảo luận theo sau những phân tích và nghiên cứu của chính phủ. Nhóm họp bao gồm các thành viên thuộc các ủy ban kinh tế và các chuyên gia kinh tế dày dặn kinh nghiệm. Có khá nhiều loại thuế cần thiết cần triển khai như thuế vốn, các thành viên cần thống nhất về cách đánh thuế hợp pháp với loại thuế này lên tiền điện tử.

Hiện tại có một vài loại thuế khả thi như thuế thu nhập, thuế liên kết, thuế chuyển đổi rất phù hợp dành cho tiền điện tử nhưng đánh thuế bao nhiêu phần trăm thì vẫn còn rất khó để tính toán. Hơn nữa, tại buổi họp báo của National Economic Advisory Council ông Moon Jae-in cho biết các biện pháp đánh thuế cần được triển khai để nhanh chóng áp dụng cho thị trường tiền điện tử. Cũng cần phải có cơ chế giám sát các nhà môi giới tiền điện tử và các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Telegram 500 triệu USD Pre-ICO

Read Next

Microsoft chính thức ngưng chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *