Hàn Quốc: Khối lượng giao dịch tăng vọt khi sàn Bithumb mở cửa lại cho khách hàng mới

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Hàn Quốc Bithumb đã thông báo sẽ tiếp tục chấp nhận tài khoản người dùng mới sau khi giải quyết tranh chấp với đối tác ngân hàng của họ.

Kết thúc những khúc mắc đã kéo dài hàng tháng

Theo truyền thông địa phương Yonhap báo cáo ngày 29 tháng 8, Bithumb đã đi đến một thỏa thuận với Ngân hàng Nonghyup, vốn trong tháng Bảy đã ngừng phục vụ họ – nguyên nhân do lo ngại những vụ hack gần đây của sàn giao dịch (tổn thất hơn 30 triệu USD)

Thỏa thuận mới sẽ có hiệu lực vào ngày 30 tháng 8 – Yonhap cho biết. Với những tin tức đó, gần như ngay lập tức tạo ra một sự gia tăng đáng kể trong khối lượng giao dịch của Bithumb.

“Chúng tôi quyết định giữ tài sản của nhà đầu tư nằm riêng biệt,…” một phát ngôn viên của Ngân hàng Nonghyup cho biết.

Luật pháp của Hàn Quốc quy định rằng tài khoản công ty sàn giao dịch phải hoạt động riêng biệt với tài khoản người dùng, trích từ một trong các luật mới áp dụng, vốn xuất hiện lần đầu vào tháng Giêng, nhằm quản lý lĩnh vực Crypto.

Tất cả sự chú ý xoay quanh các nhà lập pháp

Theo số liệu của Coinmarketcap, khối lượng giao dịch BTC/KRW trên Bithumb đã tăng 70% trong 24 giờ qua.

Trong khi đó, các nhà lập pháp Hàn Quốc cũng giám sát chặt chẽ hơn lĩnh vực tiền mã. Tuần trước, Chính Phủ đã có cuộc thảo luận tập trung vào việc chấm dứt lệnh cấm đối với các ICO, vốn đã có hiệu lực trong nửa cuối năm 2017.

Bithumb tăng trưởng khối lượng giao dịch

“Toàn bộ ngành công nghiệp đang dành sự chú ý đến quyết định của Chính Phủ và những thay đổi (có thể xảy ra) thông qua hàng loạt các cuộc thảo luận khác nhau trong Quốc hội,”  một nguồn tin ẩn danh cho biết.

Các kế hoạch khác hiện đang được xem xét bởi Seoul bao gồm việc tạo ra một “đảo Blockchain,” – có thể nó sẽ khá giống Malta của Châu Âu.

Theo tapchibitcoin.vn

Biên soạn và chính sửa bởi TDT

EcoinBanks

Read Previous

Yahoo Finance tích hợp giao dịch Bitcoin, Ethereum và Litecoin

Read Next

18% sinh viên Hoa Kỳ sở hữu tiền mã hóa, theo khảo sát của Coinbase

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *