Hàn Quốc đưa ra những quy định mạo hiểm phát triển tiền kỹ thuật số

Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu về tiền kỹ thuật số

Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu về tiền kỹ thuật số

Hàn Quốc là đất nước có tiền kỹ thuật số phát triển bậc nhất. Trong năm nay, Hàn Quốc đã đưa ra những quy định mạo hiểm để phát triển tiền kỹ thuật số.

Hiện nay, Hàn Quốc đã trở thành một mảnh đất màu mỡ cho việc phát triển tiền kỹ thuật số và công nghệ Blockchain. Chỉ trong thời gian gần đây, Hàn Quốc Exchange đã cho ra mắt Korea Startup Market dựa trên công nghệ Blockchain được cung cấp bởi Blocko.

Hàn Quốc sẽ đặt ra quy định quản lý tiền kỹ thuật số Bitcoin vào năm 2017

Quản lý tài chính Hàn Quốc trong tuần qua đã công bố các chính sách điều tiết sẽ được áp dụng cho những khu vực liên quan đến việc trao đổi tiền kỹ thuật số. Bitcoin và thị trường Altcoin đã trở nên rất phổ biến tại quốc gia này. Do sự gia tăng nhanh chóng việc sử dụng trong phạm vi cả nước, FSC (Forest Stewardship Council) đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm chuyên biệt dành riêng cho việc quản lý các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số.

Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu về tiền kỹ thuật số
Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu về tiền kỹ thuật số

Theo FSC, ba giao dịch nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc với giá trị ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ won (1,3 tỷ $) đã được thực hiện vào giữa năm 2015 và 2016. Hiện nay, vẫn chưa có bất kỳ quy định chính thức nào từ Bộ khoa học, công nghệ thông tin và kế hoạch trong tương lai. FSC nói giao dịch tiền ảo cũng đã tăng 6%, việc trao đổi tiền tệ kỹ thuật số đã được sử dụng rộng rãi hơn.

FSC lưu ý rằng các quy định mới sẽ giải quyết việc sử dụng trái phép tiền kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là các quy định được cung cấp nhằm ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp thông qua trao đổi đồng tiền kỹ thuật số. Uỷ ban cho biết: “Tiền tệ kỹ thuật số thường được sử dụng để rửa tiền, buôn bán ma túy và tội phạm liên quan đến thuế vì nó không có bất kỳ quy định nào.”

Tiền kỹ thuật số Hàn Quốc sử dụng công nghệ Blockchain

Trong một thông báo sắp tới của Fintech, Hàn Quốc sẽ ra mắt Korea Startup Market (KSM). Thị trường sẽ cung cấp cổ phiếu cho các phần khởi động giai đoạn đầu được giao dịch công khai sử dụng công nghệ sổ cái phân tán. Việc khởi động Blocko sẽ tạo thuận lợi cho giao thức Blockchain của họ tăng cường khả năng xác thực danh tính.

Mùa hè vừa qua, Blocko đã nâng lên 1,3 triệu $ trong vòng tài trợ, dẫn đầu bởi Công ty Đầu tư mạo hiểm Samsung. Công ty này tuyên bố có số lượng tài liệu tham khảo kinh doanh cao nhất trong khu vực với các khách hàng như: Paygate, Coinstack, Ngân hàng và những người khác.

Hàn Quốc đưa ra chiến lược phát triển tiền kỹ thuật số
Hàn Quốc đưa ra chiến lược phát triển tiền kỹ thuật số

Tiền kỹ thuật số Hàn Quốc Hàn Quốc tập trung vào công nghệ tài chính

Hoạt động Fintech đang bùng nổ, nhiều người tin rằng một tương lai đầy hứa hẹn cho ngành công nghiệp Fintech Hàn Quốc. Vào tháng trước, The Korea Herald đã chia sẽ rằng: các nhà chức trách Hàn Quốc đang tập trung vào việc truyền bá giải pháp tiền tệ kỹ thuật số. Chính phủ sẽ cung cấp 3 nghìn tỷ won (2,65 tỷ $) qua ba năm để phát triển công nghệ tài chính.

Hơn nữa, Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc công bố ứng dụng tiền tệ kỹ thuật số vào các dịch vụ chuyển tiền trong tháng này. Nền tảng này sẽ sử dụng một dịch vụ thanh toán qua biên giới dựa trên Bitcoin cho Hàn Quốc và Trung Quốc. Trong năm qua, tiền kỹ thuật số và giải pháp Fintech đã đạt được nhiều thành công đáng kể trong biên giới của Hàn Quốc. Nhiều quốc gia trên thế giới đang hướng tới là các nhà lãnh đạo trong nền kinh tế mới nổi này.

EcoinBanks

Read Previous

Đầu tư Bitcoin

Read Next

Sự thịnh hành không tưởng của ví Blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *