Hàn Quốc chuẩn bị thu thuế người dùng Bitcoin

Hàn Quốc đang chuẩn bị đánh thuế người dùng Bitcoin, sau khi quy mô giao dịch Bitcoin tăng đột biến trên sàn Kosdaq. Ông Han Seung-hee Ủy viên của ủy ban dịch vụ thuế quốc gia đã thảo luận với các nhà làm luật vào cuối tuần này là làm thế nào để đưa ra mức thuế phù hợp nhất. Bao gồm cả thuế trong khu vực huy động vốn, thuế giá trị gia tăng VAT và phí giao dịch tiền.

Hàn Quốc tiến hành đánh thuế sử dụng Bitcoin

Các nhà làm luật Hàn Quốc đã tham dự một buổi họp báo của ủy ban dịch vụ thuế quốc gia – National Tax Service (NTS) vào ngày 13 tháng 10 vừa qua. Ủy viên của NTS là ông Han đã đại diện trả lời những câu hỏi liên quan đến việc đánh thuế tiền ảo cũng như Bitcoin.

Ông được hỏi rằng:

“Theo sau sự gia tăng đột biến của những giao dịch tiền ảo ở sàn Kosdaq. Chúng ta phải có các động thái phù hợp với những diễn biến mới. Vậy kế họach đánh thuế là gì?”.

Ông trả lời rằng:

“Tôi vẫn đang thu các khỏang thuế kinh doanh và đang thảo luận khi nào thì nên thêm các thuế hoặc thuế huy động vốn liên quan đến Bitcoin hoặc các loại tiền ảo khác”.

Theo như ông Han thì ủy ban đang thảo luận về thuế VAT và thuế huy động vốn với bộ trưởng kế họach tài chính. Hơn nữa ông cũng cho biết:

“Thuế giao dịch sẽ được xem xét như là một khỏang thuế phụ thêm”.

Ông Han cũng nhấn mạnh rằng, việc sử dụng Bitcoin có thể dẫn đến việc trốn thuế giao dịch. Vì vậy việc định giá các phương pháp thuế cần phải được thực hiện với sự tôn trọng thuế giao dịch tiền ảo.

Ông cũng xác nhận rằng:

“Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ diễn biến các giao dịch tiền điện tử và sẽ có những động thái phù hợp”.

Những nổ lực kiểm sóat tiền ảo của Hàn Quốc

Trong suốt buổi họp báo vào thứ bảy, các nhà làm luật đã chỉ ra rằng Nhật Bản đã xác định được tiền điện tử như là hàng hóa hoặc dịch vụ nói chung để tương đồng và đưa ra mức thuế phù hợp.

“Bitcoin được dùng để mua hàng hóa… Và những lợi ích gia tăng trong việc sử dụng tiền điện tử sẽ được đánh thuế”.

Theo như cơ quan thuế Nhật Bản giải thích:

“Thu và gửi ngọai tệ đang tăng lên cùng với việc sử dụng Bitcoin. Như các bộ luật quy định, ngoại trừ việc gia tăng liên quan đến nhiều nguồn thu như các họat động như kinh doanh. Các khỏang khác đều là những khỏang thu phụ”.

Ông Han cũng đề cập đến việc Mỹ rất nhanh chóng trong việc áp đặt các khỏang thuế tiền ảo như một tài sản và những giao dịch đều bị đánh thuế.

“Chúng ta phải luôn ở thế chủ động như Mỹ và Nhật Bản”.

Sọan thảo quy định khung cho tiền điện tử

Hàn Quốc cũng đang sọan thảo các quy định khung về quản lý tiền ảo. Vào tháng 8, một đề xuất giám sát được đưa ra bởi nhà làm luật Park Yong-jin nhưng ủy ban vẫn chưa có động thái gì.

Các ủy ban kiểm duyệt Hàn Quốc đã nhóm họp vào đầu tháng 9 này để thảo luận các vấn đề liên quan đến tiền điện tử. Họ thống nhất việc giám sát tiền ảo cần phải chặt chẽ và thường xuyên hơn.

Hơn nữa bộ trưởng khoa học và ICT cũng thuộc ủy ban xã hội Hàn Quốc đã ra thông báo rằng họ sẽ đưa ra hướng dẫn cụ thể trong việc kiểm tra các nhà cung cấp dịch vụ tiền ảo bao gồm cả giao dịch Bitcoin. Kế đến, cuối tháng này là thời điểm mà chính phủ thông báo các họat động gây vốn bằng tiền ảo (ICO) đều bị cấm tại Hàn Quốc.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Ông Putin yêu cầu phát hành đồng tiền điện tử quốc gia – đồng Ruble điện tử

Read Next

Chính phủ Ấn Độ ủng hộ các giao dịch Bitcoin thay thế cho tiền mặt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *