Hàn Quốc cấm các dịch vụ ICO

Các cơ quan tài chính Hàn Quốc hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ cấm tất cả các hình thức chào hàng ban đầu, tham gia một làn sóng các quy định toàn cầu chống lại kế hoạch gây quỹ phổ biến với tiền điện tử.

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp của các quan chức cấp cao từ các bộ liên quan do Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) dẫn đầu.

ICO cho phép những người mới bắt đầu hoặc cá nhân huy động vốn bằng cách cung cấp các mã token. Nó đã thúc đẩy sự gia tăng giá trị của đồng tiền số trong năm nay.

Tuy nhiên, các nhà chức trách về tài chính trên thế giới đã đưa ra cảnh báo chống lại những sự phát triển như vậy, cho biết nó có thể dẫn đến bong bóng tài sản và các nhà đầu tư dễ bị lừa đảo hoặc thao túng thị trường.

Với rủi ro lừa đảo đang tăng lên trên các loại ICO, FSC cho biết sẽ cấm “tất cả các hình thức chào tiền ban đầu bất kể sử dụng một công nghệ nhất định hay một cái tên nào đó.”

Hàn Quốc là nơi có một trong những trung tâm trao đổi bitcoin lớn nhất thế giới, với khoảng 1 triệu người ước tính có đồng tiền kỹ thuật số được biết đến nhiều nhất.

Mặc dù sự bùng nổ trong các giao dịch tiền tệ số, các giao dịch như vậy phần lớn không được kiểm soát vì chúng không được công nhận là sản phẩm tài chính. Ngoài ra không có quy tắc bảo vệ những người đầu tư tiền kỹ thuật số.

FSC cho biết sẽ đẩy mạnh cuộc đàn áp đối với bất kỳ giao dịch bất hợp pháp nào của tiền tệ số.

Theo Yonhap

EcoinBanks

Read Previous

Nhật Bản xem xét ra mắt đồng J-Coin

Read Next

Nga có khả năng cấm thanh toán bằng Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *