Hàn Quốc ban hành khẩn cấp nghị định quản lý tiền điện tử

Chính phủ Hàn Quốc vừa ban hành khẩn cấp nghị định quản lý tiền điện tử vào thứ năm này. Các giao dịch Bitcoin đều phải đặt dưới sự giám sát, cấm ngân hàng, trẻ vị thành niên Hàn Quốc và người ngoại quốc trao đổi giao dịch tiền điện tử cũng như kiểm soát chặt chẽ các tài khoản ngân hàng dùng để giao dịch tiền điện tử.

Hàn Quốc quản lý các giao dịch tiền điện tử

Chính phủ Hàn Quốc vừa tổ chức một cuộc họp khẩn liên quan đến vấn đề tiền điện tử vào ngày 14 vừa qua. Trong cuộc họp, đã đưa ra các số liệu bất ngờ như sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb, Coinone và Korbit đã xử lý hơn 10 tỷ Won giao dịch tiền điện tử cũng như có hơn 1 triệu khách giao dịch mỗi ngày và điều này cần phải được giám sát chặt chẽ hơn bởi bộ luật Information Security Management System (ISMS) (Quản lý an toàn thông tin).

Trong cuộc họp các thành viên cũng nhất trí nâng cao tiêu chuẩn an ninh giao dịch đối với các sàn tổ chức giao dịch tiền điện tử. Các ủy ban kinh tế sẽ không cho phép bất kỳ một giao dịch nào diễn ra nếu không đáp ứng được các điều kiện cần có để bảo vệ nhà đầu tư, minh bạch trong giao dịch và chấp hành quản lý trong tương lai.

Lệnh cấm lên ngân hàng, trẻ vị thành niên và người ngoại quốc

Các ủy ban kinh tế cũng thống nhất áp đặt lệnh cấm lên ngân hàng cũng như bất kỳ các hoạt động khuyến khích, chào mời của ngân hàng đối với tiền điện tử. Hơn nữa, lệnh cấm cũng được mở rộng sang các công ty và không cho phép mua, bán, đầu tư vào tiền điện tử dưới mọi hình thức.

Đối với trẻ vị thành niên và người ngoại quốc được diễn giải như sau. Trẻ vị thành niên và người ngoại quốc không thường trú tại Hàn Quốc sẽ không được phép mở tài khoản giao dịch tiền điện tử tại đây. Hơn nữa, những người thuộc hai đối tượng trên đã có sẵn tiền điện tử thì cũng không được phép thực hiện giao dịch.

Ngoài ra, đối với lệnh cấm toàn diện tiền điện tử được đề xuất bởi toàn án tối cao cũng không được chính phủ thông qua vì lo ngại sẽ có một cuộc khủng hoảng diện rộng do vị phạm tài sản cá nhân của người dân Hàn Quốc.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Tổng thống Maduro của Venezuela chuẩn bị phát hành đồng tiền điện tử quốc gia Petro

Read Next

Austin Petersen chạy đua vào chiếc ghế thượng viện Mỹ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *