Hai ngân hàng lớn nhất của Nga sẽ cung cấp các danh mục đầu tư tiền điện tử cho khách hàng trong tương lai gần

Hai trong số các ngân hàng lớn nhất của Nga đang thí điểm danh mục tiền điện tử cho khách hàng cá nhân của họ theo tờ Kommersant đưa tin hôm 15/6.

Sberbank và Alfa Bank lên kế hoạch cung cấp các danh mục đầu tư dành cho khách hàng

Theo báo cáo của Ngân hàng Nga, Sberbank và Alfa Bank sẽ cung cấp cho khách hàng của họ cổ phiếu trong một quỹ đặc biệt sẽ giao dịch sáu loại tiền điện tử phổ biến nhất trên các sàn giao dịch lớn, bao gồm Kraken và Bitstamp, theo báo cáo cho biết.

Sberbank, ngân hàng quốc doanh chính chịu trách nhiệm xử lý tiền lương của nhân viên chính phủ, và Ngân hàng Alfa là ngân hàng tư nhân lớn nhất trong cả nước, dự định tham gia giao dịch tiền điện tử với sự trợ giúp của quỹ đầu tư AddCapital, Trung tâm lưu ký quốc gia và IB Group.

Phó chủ tịch ngân hàng tư nhân Sberbank Ana Ivanchuk nói:

“Chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng một cách hoàn toàn minh bạch để đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số với sự tuân thủ đầy đủ các quy định sẽ cho phép họ đầu tư vào sản phẩm mà họ quan tâm đến Nga”.

Anton Rakhmanov, giám đốc chi nhánh ngân hàng tư nhân của Alfa Bank cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là đẩy nhanh việc công nhận tài sản kỹ thuật số là tài sản tài chính hợp pháp càng sớm càng tốt”.

AddCapital, quỹ đầu tư tham gia vào việc bán trước token của Telegram gần đây, được cho là phụ trách giải pháp kỹ thuật cho dự án. Giám đốc điều hành Alexey Prokofyev cho biết quá trình đầu tư sẽ thấy các nhà đầu tư mua một phần của quỹ.

Danh mục đầu tư sẽ bao gồm sáu loại tiền điện tử phổ biến nhất, bao gồm bitcoin, bitcoin tiền mặt, ethereum và litecoin. Sự kết hợp của tiền điện tử sẽ được sửa đổi bốn lần một năm, và tỷ lệ của những đồng tiền này sẽ được cân bằng bởi một thuật toán giao dịch.

Trung tâm lưu ký quốc gia, là một phần của Tập đoàn trao đổi Moscow, sẽ đóng vai trò là người giám sát. Trong khi thử nghiệm quá trình danh mục đầu tư sẽ mất khoảng 45 ngày, những ngày cụ thể hơn chưa được tiết lộ.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Kurt Russell tham gia vào một bộ phim mới tại Hollywood với tên gọi Crypto

Read Next

Ngân hàng thanh toán quốc tế BIS công bố báo cáo của mình về tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *